Pháp luật

Giọt nước mắt muộn màng của gã rể đoạt mạng anh vợ

Hướng Dương
ANTĐ - Đứng gục đầu trong vành móng ngựa của TAND tỉnh Bình Định trong một phiên xử vào cuối tháng 11 vừa qua là bị cáo Trần Duy Hùng (SN 1983, trú ở thôn Nhơn Tân, xã Nhơn Hậu, thị xã An Nhơn). 

Ngồi ở hàng ghế phía sau, 2 người phụ nữ đều không cầm được nước mắt, đó là vợ và mẹ vợ của Hùng. Oái oăm thay, họ cũng là người đại diện hợp pháp cho Minh - anh vợ Hùng - người bị hại trong vụ án này. Có lẽ người đau lòng nhất trong vụ án này chính là chị Phương vợ Hùng bởi chị đã mất đi một người anh trai, nay chồng mình lại phải gánh chịu cảnh tù tội khiến nỗi đau như được nhân lên gấp bội…

Vụ án xảy ra đã gần nửa năm nhưng dường như nỗi đau vẫn còn nguyên vẹn trên gương mặt của những người ở lại. Hôm chúng tôi tìm về ngôi nhà nạn nhân là một buổi chiều mưa gió lạnh ngắt. Ngôi nhà nằm trong con hẻm nhỏ, ngày thường vốn ít người lui tới nay lại càng vắng vẻ và buồn thảm hơn. Nhìn lên bàn thờ con trai, người mẹ già chỉ biết ngậm ngùi than vãn: “Đứa nào cũng là con, tưởng đâu anh em chúng nó sống tốt với nhau nhưng nào ngờ, đứa chết đứa tù tội thế này thì tôi biết sống làm sao đây chứ”. 

Trong khi mẹ ruột đau xót kể lại sự việc, chị Phương chỉ biết ngồi ôm cô con gái đầu lòng chỉ mới hơn 3 tuổi, vừa dỗ dành, vừa cố nén nỗi đau khi phải chịu cùng lúc cảnh xa chồng, mất anh. Thắp nén hương lên bàn thờ anh trai chị bật khóc như một đứa trẻ. Kể từ khi chứng kiến cảnh anh trai mất dưới tay chồng mình, tâm trí chị dường như chìm vào bế tắc, chị tiều tụy hốc hác hẳn đi.

Tại phiên tòa, Hùng khai nhận: “Thấy anh Minh chửi bới, đập phá tài sản trong nhà rồi còn thách thức và đánh mình nên mới đánh lại chứ không có ý định tước đoạt mạng sống của anh mình. Giá như lúc đó tôi dành thời gian phân bua, không chống trả anh vợ mình khi anh cầm cây chạy qua đập phá nhà của mình thì giờ đây, tôi đã không đứng trước vành móng ngựa và đứa con thơ của vợ chồng tôi cũng sẽ không vắng bóng cha, vợ tôi cũng sẽ không đau khổ giữa một bên tình, bên nghĩa, cha mẹ vợ của tôi cũng không mất đi người con trai ruột của mình”, bị cáo Hùng bật khóc vì cảm thấy hối hận về hành động tội lỗi mà mình đã gây ra cho anh vợ.  Xét hành vi của Trần Duy Hùng có một phần lỗi của người bị hại, tòa đã tuyên án 7 năm tù về tội Giết người.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC