Văn hóa - Giải trí

Giọng hát Việt 2013 chính thức khởi động

Bùi Tuyết
ANTĐ - Tiếp nối thành công của Giọng hát Việt mùa thứ nhất, chương trình truyền hình Giọng hát Việt đã bắt đầu khởi động mùa thứ hai, để tiếp tục tìm ra những tài năng mới.
Giọng hát Việt là một cuộc thi tìm kiếm tài năng, tạo cơ hội cho những người đam mê ca hát tỏa sáng trên sân khấu biểu diễn chuyên nghiệp. Không có bất kì một ngôi sao nào thành công mà không có tài năng và sự khổ luyện. Vì vậy, tất cả các thí sinh tham gia chương trình sẽ phải trải qua rất nhiều thử thách để có thể đạt được ngôi vị cao nhất. Đó là những người có khả năng thực sự và hội tụ những yếu tố đủ để theo đuổi con đường chuyên nghiệp. 

Giọng hát Việt 2013 chính thức khởi động ảnh 1
Bộ tứ quyền lực của mùa giải năm nay


Với Giọng hát Việt, mỗi Huấn luyện viên sẽ lựa chọn ra cho mình những thí sinh mà họ đánh giá cao để thành lập thành một đội trong vòng Giấu mặt. Ban giám khảo sẽ đồng thời đóng vai trò là những Huấn luyện viên bắt đầu từ vòng Đối đầu. Bốn huấn luyện viên của mùa giải năm nay là nhạc sỹ Quốc Trung, ca sỹ Hồng Nhung, Mỹ Linh và ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng. Họ còn là những đại diện cho một thế hệ ca sỹ, nhạc sỹ vươn lên bằng tài năng, sự nghiêm túc và nỗ lực trong nghề nghiệp. Điều này làm cho Giọng hát Việt không chỉ là nơi tranh tài của các thí sinh, mà còn là nơi để các nghệ sỹ hàng đầu trong lĩnh vực âm nhạc có cơ hội thuyết phục khán giả tin vào những sự lựa chọn của riêng họ. Như vậy, thí sinh và mỗi huấn luyện viên sẽ có sự gắn bó thân thiết, đồng hành và tương tác cùng nhau để đi hết chặng đường chinh phục Giọng hát Việt. 
Với thể lệ chương trình, thí sinh có thể dự thi đơn ca hoặc song ca. Nhưng đối với thí sinh thi song ca, thì chưa chắc là cả 2 đều được chọn cùng nhau. Có thể chỉ một trong hai người là đối tượng mà giám khảo đang tìm kiếm, đó là một trong những điều mà cặp song ca cần lưu ý.
Điểm mới của Giọng hát Việt năm nay so với mùa trước là trong vòng Đối đầu, ngoài lựa chọn các thí sinh chiến thắng, các Huấn luyện viên còn có thể “Cướp” thí sinh thua cuộc từ đội khác về đội của mình. Sau vòng này, đội của mỗi Huấn luyện viên sẽ có 10 thí sinh vào vòng tiếp theo (vòng Đo ván). Kết thúc vòng Đo ván, mỗi đội chỉ còn 5 thí sinh đi tiếp vào vòng cuối cùng là vòng Biểu diễn trực tiếp (Liveshow) để chọn ra một người thắng cuộc. Vòng này sẽ chỉ có 8 Liveshow thay vì 12 đêm như năm ngoái.
Chương trình Giọng hát Việt 2013 đã được khởi động từ tháng 3. Thời gian phát sóng của chương trình kéo dài hơn 6 tháng, bắt đầu từ 19-5 và kết thúc vào 24-11 vào lúc 21h Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3 với 20 tập, bao gồm các vòng thi: Giấu mặt, Đối đầu, Đo ván và vòng Biểu diễn trực tiếp (Liveshow).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC