Văn hóa - Giải trí

Quán quân “Thần tượng Âm nhạc Việt Nam 2016” Janice Phương:

Giọng hát lấn át… ngoại hình

Khương Diệu Quỳnh (Thực hiện)
ANTD.VN - Quán quân “Thần tượng Âm nhạc Việt Nam 2016” tiết lộ, cô chơi thân với Uyên Linh và quyết định ghi danh tham dự cuộc thi chỉ vì cô bạn thân Uyên Linh đã từng đăng quang tại sân chơi âm nhạc này. 

Giọng hát lấn át… ngoại hình ảnh 1Janice Phương hạnh phúc vì có chồng luôn ủng hộ niềm đam mê âm nhạc của mình

Không định trở thành “bản sao” của người khác

- PV: Chào Janice, “Thần tượng Âm nhạc Việt Nam 2016” đã gọi tên chị là người  chiến thắng. Đến bây giờ, cảm giác của chị thế nào khi là người ngoại quốc giành ngôi vị Quán quân tại một cuộc thi âm nhạc của Việt Nam? 

- Quán quân “Thần tượng Âm nhạc Việt Nam 2016” Janice Phương: Tới thời điểm này tôi vẫn lâng lâng trong hạnh phúc. Đây là mơ ước của rất nhiều ca sĩ và tôi là người may mắn nhận được tình yêu của khán giả Việt Nam dành cho mình. Rõ ràng mọi người đã rất công tâm khi bình chọn cho tôi, tôi rất cảm kích vì điều đó.

- Chị sở hữu một chất giọng đẹp, nhưng chị biết đấy, có rất nhiều ca sỹ trẻ ở Việt Nam có giọng “khủng” mà vẫn lận đận ngay cả khi họ đã đăng quang ở các cuộc thi. Theo Janice thì do đâu mà họ không thể bứt phá được?

- Tôi nghĩ mỗi một ca sĩ nếu là chính mình, đi con đường của mình và nỗ lực hết mình thì sớm hay muộn sẽ được khán giả ghi và đón nhận. Đừng trở thành bản sao của người khác vì tất cả những người thành công họ đều có cái rất riêng.

- Vậy chị định sẽ làm gì để có thể bứt phá sau khi đã sở hữu ngôi vị Quán quân?

- Tôi theo đuổi ước mơ riêng của mình, các kế hoạch riêng và êkip chuyên nghiệp hỗ trợ nên tôi nghĩ mình sẽ được khán giả Việt Nam yêu quý và đón nhận. Tôi muốn dồn hết tâm huyết và khả năng của mình vào các sản phẩm âm nhạc. Tôi nghĩ rằng bằng sự cố gắng mang đến cho khán giả những sản phẩm âm nhạc chuyên nghiệp thì khán giả sẽ đón nhận. Tiêu chí của tôi là giọng hát lấn át ngoại hình và bằng chứng là tôi đã được mọi người trao ngôi vị Quán quân “Thần tượng Âm nhạc Việt Nam” vì giọng hát của mình (cười).

- Trước đây ở Philippines, chị làm công việc gì? Tại sao chị lại lựa chọn “Thần tượng Âm nhạc Việt Nam” là cuộc chơi để chị thể hiện đam mê ca hát chứ không phải một cuộc thi khác?

- Ở Philippines, tôi không có tiền đi học nên đã sang Việt Nam đi làm kiếm tiền giúp bố mẹ. Tôi chọn thi “Vietnam’s Idol” vì thích cuộc thi này từ lâu rồi. Janice cũng có bạn thân là Quán quân Idol - Uyên Linh nên thấy cuộc thi này gần gũi và muốn được thử sức hơn các cuộc thi khác (cười).

Giọng hát lấn át… ngoại hình

Gia đình là tất cả!

- Trở thành người nổi tiếng và bước chân vào làng giải trí Việt, chị sẽ làm gì để được khán giả quan tâm?

- Khán giả Việt Nam rất khắt khe nhưng rất công bằng. Nếu nghệ sỹ chịu khó đầu tư sản phẩm một cách kỹ lưỡng, không chạy theo thị trường và họ nhìn thấy niềm đam mê cống hiến thực sự của người nghệ sỹ thì họ sẽ không bao giờ quên. Janice sẽ cố gắng vì điều đó. 

- Ai là người giúp đỡ chị trên con đường âm nhạc và họ ảnh hưởng đến chị như thế nào?

- Janice may mắn khi có chồng định hướng, giúp đỡ tất cả trong việc thực hiện các kế hoạch và sản phẩm âm nhạc vì anh cũng là một nhạc sĩ chuyên nghiệp. Anh hiểu người Việt Nam và am hiểu thị trường âm nhạc Việt nên tôi cảm thấy rất may mắn khi có người bạn đời mà lại như một người bạn nghề có thể chia sẻ mọi thứ như vậy.

- Dòng nhạc mà chị sẽ theo đuổi dài hơi là gì?

- Janice thấy mình “mạnh” nhất khi hát Pop balad, Funky và Pop Rock nên chắc chắn mình sẽ theo đuổi các thể loại đó. 

-  Có rất nhiều nữ nghệ sỹ vốn xuất thân từ công việc bình thường, sau khi nổi tiếng thì hôn nhân thường hay lục đục. Vậy chị nghì mình phải làm gì để giữ gìn hôn nhân được hạnh phúc?

- Janice chưa từng nghĩ đến chuyện này vì tôi thấy không có lý do gì để ảnh hưởng đến mình và gia đình cả. Người sát cánh hỗ trợ và đi cùng mình trên con đường này vừa là chồng, vừa là đồng nghiệp nên tôi thấy không gì có thể thay đổi được quan điểm của tôi về hôn nhân.

- Với chị, sự nghiệp và gia đình, điều gì là quan trọng trong cuộc sống?

- Với tôi, gia đình mới là tất cả, không gì đánh đổi được.

- Khi nào chị sẽ ra mắt album đầu tay?

- Tôi đang làm tiếp 2 single và đang thu âm, các show diễn đã có, cả ở Sài Gòn và Hà Nội. Hy vọng trong thời gian gần nhất có thể là cuối tháng 11 tôi sẽ trình làng các sản phẩm âm nhạc của mình.

- Cảm ơn chị về những chia sẻ! 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC