Giới thiệu đặc sản vùng miền Việt Nam tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam năm 2022 diễn ra từ ngày 23-27/11/2022, tại Quảng trường Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall-Khu đô thị Vinhomes Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giới thiệu đặc sản vùng miền Việt Nam tại Hà Nội ảnh 1

Giới thiệu đặc sản vùng miền với người dân Thủ đô và các tỉnh

Hội chợ năm 2022 có quy mô 260 gian hàng với hơn 350 đơn vị, doanh nghiệp của 54 tỉnh, thành phố tham gia và quy tụ sản phẩm của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Bên cạnh đó, hội chợ còn có Khu trưng bày các sản phẩm quốc tế nhằm quảng bá giới thiệu sản phẩm, văn hóa, du lịch các nước; Khu trưng bày, trình diễn ẩm thực 3 miền; Khu thưởng trà; Khu trưng bày sản phẩm OCOP...

Sản phẩm trưng bày, quảng bá giới thiệu gồm các sản phẩm đặc sản, đặc trưng của các vùng miền; các sản phẩm đã được cấp chứng nhận bảo hộ chỉ dẫn địa lý; thủy hải sản chế biến, nông sản thực phẩm chế biến, đồ uống, sản phẩm gia vị, trái cây, bánh kẹo, chè, cà phê, hàng thủ công mỹ nghệ, quà tặng... bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, xuất xứ hàng hóa.

Đặc biệt, trong khu trưng bày OCOP với 6 gian hàng của 10 doanh nghiệp sẽ giới thiệu các sản phẩm OCOP 3 sao, 4 sao, 5 sao như: Hoa quả, bánh kẹo, trái cây, sữa, chè, rượu…

Ban tổ chức hội chợ cho biết, đến nay, có khoảng 50% các sản phẩm OCOP của các tỉnh, thành phố trưng bày tại hội chợ; Tiến tới sẽ có 100% sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên được trưng bày tại hội chợ.

Ban Tổ chức cũng sẽ mời một số nhà nhập khẩu như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan… đến để xúc tiến sản phẩm OCOP trong thời gian tới.