Văn hóa - Giải trí

Giới thiệu 3 bộ phim tài liệu đáng xem

Thanh Xuân
ANTD.VN - Theo dấu chân Robert Van Gulik, Amsterdam-những câu chuyện về nước Mỹ, Ngang qua vùng Alsace, 3 bộ phim tài liệu đáng xem của đạo diễn nổi tiếng người Bỉ, Rob Rombout sẽ đưa đến khán giả cái nhìn cận cảnh về cuộc sống người dân châu Âu. 

Giới thiệu 3 bộ phim tài liệu đáng xem ảnh 1Đạo diễn Rob Rombout

Bằng phương pháp làm phim mới, đạo diễn đã cho thấy khả năng khai thác đề tài và đi vào cuộc sống của một nhà làm phim tài ba. Đạo diễn Rob Rombout là giảng viên của trường Nghệ thuật Bruxelles và đồng sáng lập trường DocNomads (chuyên đào tạo Thạc sĩ quốc tế về phim tài liệu). Từ nhiều năm nay, đạo diễn Rob Rombout hướng dẫn các khóa đào tạo ở khắp nơi trên thế giới (Brazil, Việt Nam, Trung Quốc, Canada, Mỹ, Lebanon).

Ông thực hiện phim tài liệu từ 30 năm nay và phần lớn các bộ phim được trình chiếu trên các kênh truyền hình của châu Âu và tại các liên hoan phim. Ba bộ phim của Rob Rombout, trong đó có tác phẩm mới nhất của ông “Theo dấu chân Robert Van Gulik” sẽ được trình chiếu tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương (465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội) từ  ngày 14 đến 16-11. Các buổi chiếu diễn ra với sự có mặt của đạo diễn. Phim chiếu nguyên bản, phụ đề tiếng Việt.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC