Pháp luật

Giở trò đồi bại với cả cháu ruột rồi mang lợn sang cúng vía

Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTD.VN - Lợi dụng sự non nớt của đứa cháu gái 10 tuổi, Lộc Văn Tú đã thực hiện hành vi đồi bại. Sự việc vỡ lở, Tú mua 1 con lợn và mang 20 triệu đồng sang nhà anh trai cúng làm vía cho nạn nhân. Mặc dù đại diện hợp pháp của người bị hại đã có đơn bãi nại, nhưng trước hành vi đặc biệt nghiêm trọng của Tú, đối tượng đã bị bắt giữ và đưa ra xét xử.

Sáng 14-9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án hiếp dâm trẻ em đối với Lộc Văn Tú (SN 1993, trú xã Châu Bình, Quỳ Châu, Nghệ An). Nạn nhân của Tú là L.T.H (SN 2006), cháu ruột của bị cáo.

Lộc Văn Tú trong lúc chờ HĐXX nghị án

Lộc Văn Tú trong lúc chờ HĐXX nghị án

Tối 16/7/2016, Tú cùng cháu H. ra con suối gần nhà để đắp ngăn dòng nước chạy tuabin phát điện. Tại đây, Tú đã thực hiện hành vi đồi bại với cháu ruột của mình và dặn không được kể với ai.

Mẹ của cháu H. phát hiện dấu hiệu bất thường của con. Được con kể lại toàn bộ sự việc, chị sang nhà hỏi Tú. Tú thừa nhận toàn bộ hành vi của mình, sau đó mua một con lợn cùng 20 triệu đồng đến nhà anh trai để làm vía cho cháu H.

Ngày 19-7, Công an huyện Quỳ Châu đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Lộc Văn Tú. Tại thời điểm bị xâm hại, cháu L.T.H mới hơn 10 tuổi, 5 tháng. Gia đình cháu L.T.H đã có đơn xin bãi nại cho Tú nhưng trước hành vi đặc biệt nghiêm trọng của đối tượng, Viện KSND tỉnh Nghệ An đã truy tố Lộc Văn Tú ra trước pháp luật về tội hiếp dâm trẻ em.

Tại phiên tòa, Lộc Văn Tú thừa nhận hành vi phạm tội của mình như cáo trạng nêu. Anh L.V.T – bố của bị hại không yêu cầu bị cáo đền bù thêm về dân sự, đồng thời mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho Lộc Văn Tú để Tú về chăm sóc mẹ.

Mặc dù bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, phía bị hại đã xin giảm nhẹ hình phạt, nhưng xét hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, xâm hại tình dục trẻ em, trái luân thường đạo lý, làm băng hoại đạo đức…, HĐXX tuyên phạt Lộc Văn Tú 10 năm tù về tội danh trên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC