Vấn đề và dư luận

Giết xong mới tống tiền: Tội ác chưa từng thấy

ANTĐ điện tử
ANTĐ - Bị chính người bạn thân của mình hại chết và vứt xác xuống sông nhằm phi tang, cái chết tức tưởi của nam sinh Lưu Văn Đạt (SN 1995, học viên của Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận 6, TP.HCM, chi nhánh đường Cộng Hoà, quận Tân Bình) khiến dư luận vô cùng căm phẫn. Nhiều người cho rằng, đạo đức của giới trẻ hiện nay đang bị suy giảm nghiêm trọng…
Giết xong mới tống tiền: Tội ác chưa từng thấy ảnh 1
Hung thủ Nguyễn Kim An, kẻ nhẫn tâm chuốc thuốc mê bạn thân, 
bỏ vào bao tải ném xuống sông


“Tại sao lại có kẻ giết người một cách dã man như vậy. Mới 19 tuổi mà đã sát hại chính bạn học của mình. Tôi thấy đạo đức của một số bạn trẻ đang trượt dốc không phanh”, bạn đọc Nguyễn Hạnh bày tỏ.

Đồng tình với ý kiến đó, bạn đọc Minh Anh lo ngại khi tỷ lệ tội phạm giết người ở tuổi dưới 20 tuổi hiện có chiều hướng gia tăng với cách thức giết người rất tàn ác, tinh vi. Nguyên nhân được bạn đọc này lý giải là do giới trẻ tiếp xúc nhiều với thông tin trên mạng, những trò chơi mang tính bạo lực và hơn thế, là do nhiều gia đình không chú ý quản lý, giáo dục con cái khiến cho tình trạng tội phạm vị thành niên ngày càng đáng báo động. 

Bạn đọc Dunglu thậm chí còn cho rằng, từ sau vụ xảy ra tại Thẩm mỹ viện Cát Tường, đã có quá nhiều vụ án liên quan đến vứt xác xuống sông. Bạn đọc này đặt ra câu hỏi: “Có hay không sự thiếu hiểu biết, học theo vụ bác sĩ Cát Tường?” và cho rằng: “Nếu đó là sự thực, thì sẽ rất nguy hiểm cho xã hội”.

Quay trở lại với vụ án, hành vi giết hại bạn thân của Nguyễn Kim An (SN 1995, trú tỉnh Bình Thuận, tạm trú quận Tân Bình, TP.HCM) khiến dư luận vô cùng căm phẫn. Phần lớn dư luận cho rằng, hung thủ phải nhận mức án cao nhất, có như thế mới đủ sức răn đe trong xã hội.

Bạn đọc Trung Hiếu phẫn nộ: “Loại tội phạm này không thể cải tạo được nên cần phải sớm tử hình trước khi hắn gây ra các tội ác dã man tiếp theo. Đây là tội ác man dại: giết trước tống tiền sau, giống hệt kẻ chặt tay cướp xe có sự ủng hộ của toàn bộ gia đình vô nhân tính”. 

“Đã giết người rồi còn gọi điện tống tiền, kẻ mất tính người không thể dung tha dù bất cứ lý do gì!”, bạn đọc tên Nam nói.

Bạn đọc Trần Văn Quỳnh cũng cho rằng, cần xử lý nghiêm khắc đối với loại tội phạm này bởi “mới ít tuổi nhưng nghe người khác nói có tiền mà đã nảy lòng tham và thực hiện những hành vi đáng sợ như vậy”.

Bạn đọc ký danh Maiyeuem lại cho rằng, đây là bài học đắt giá với những bạn trẻ và đưa ra lời cảnh báo: “Đừng bao giờ khoe khoang tiền bạc của cải của gia đình mình để dẫn đến những cái chết oan uổng”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC