Pháp luật

Bình Dương

Giết người vì trả “nợ máu” cho anh trai

Hồng Hà
ANTĐ - Chỉ vì căm giận chuyện trước đây mình bị đánh vỡ mặt, nên anh ruột đã rủ em trai mình chém tử vong đối thủ bằng một nhát dao vào đầu.

Nguyễn Trung Hiếu (SN 1991) và Nguyễn Văn Đạo (SN 1997) là hai anh em ruột cùng ngụ huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương).

Khoảng 19h30, ngày 5/4/2013, Hiếu đến nhà bà Bùi Diệu Dương ở ấp An Thọ, xã Định An, huyện Dầu Tiếng, để dự tiệc ăn uống. Trong lúc ngồi chung bàn với Phạm Hoàng Vương cùng uống rượu. Gặp lại Vương, Hiếu nhớ lại cách đây khoảng 5 năm về trước, Hiếu bị một nhóm thanh niên đánh Hiếu gây thương tích ở mặt trong đó có Vương. Hiếu nảy sinh ý định đánh Vương để trả thù.

Giết người vì trả “nợ máu” cho anh trai ảnh 1
Hai anh em ruột cùng lãnh án

Khoảng 22h cùng ngày, Hiếu nhắc lại chuyện mình bị đánh trước đây và gây sự với Vương nhưng được mọi người can ngăn nên Hiếu bỏ về. Hiếu đem chuyện kể lại với Nguyễn Văn Đạo (em ruột Hiếu) biết và Hiếu rủ Đạo quay lại nhà bà Dương để đánh Vương trả thù.

Sau đó, cả hai mang theo một con dao đến nhà bà Dương. Đến nơi, bọn chúng cất giấu con dao vào bụi cây gần đó rồi tiến thẳng vào nhà. Hiếu vào gây chuyện đánh nhau với Vương, còn Đạo thì chạy ra ngoài lấy con dao đã cất giấu trước đó chạy vào. Đạo cầm dao định chém Vương nhưng Vương bỏ chạy ra phía sau nhà bà Dương. Đạo cầm dao đuổi theo kịp và chém trúng 1 nhát vào đầu Vương làm nạn nhân gã gục xuống nền nhà bất tỉnh. Sau khi bị chém, anh Vương được người dân đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong.

Gây án xong, cả hai anh em Hiếu, Đạo bỏ trốn. Đến ngày 6/4/2013, Đạo bị công an huyện Dầu Tiếng bắt giữ, còn Hiếu sau đó ra đầu thú. Trước đó, TAND tỉnh Bình Dương đã xử phạt Nguyễn Trung Hiếu, Nguyễn Văn Đạo cùng mức án 13 năm tù cùng về tội “giết người”.

Ngày 16/4, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã xét xử phúc thẩm và chấp nhận sửa một phần bản án sơ thẩm, tuyên giảm từ 13 năm tù xuống còn 12 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Văn Đạo, do có đơn bãi nại của phía gia đình bị hại và xét thấy Đạo phạm tội do bị người anh tên Hiếu lôi kéo, khi bị cáo Đạo chưa đủ tuổi thành niên. Tòa còn tuyên y án 13 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Trung Hiếu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC