Pháp luật

TP.HCM

Giết người quỵt nợ rồi “quan hệ” với xác chết

Hồng Hà
ANTĐ - Tội ác khủng khiếp là sau khi sát hại nạn nhân hòng quỵt nợ, kẻ thủ ác còn xâm hại tử thi để thỏa mãn thú tính.

Ngày 25/8, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP HCM đã ra quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm, giữ nguyên quyết định của bản án sơ thẩm tuyên phạt Trần Đức Minh (SN 1994, ngụ tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) tử hình về các tội “giết người”, “hiếp dâm” và “cướp tài sản”.

Bị cáo Trần Đức Minh tại tòa phúc thẩm

Bị cáo Trần Đức Minh tại tòa phúc thẩm
Nhận thấy tội ác của mình không thoát khỏi án tử, tại tòa bị cáo tự nguyện rút đơn kháng cáo chấp nhận mức hình phạt cấp tòa sơ thẩm đã xử  phạt.

Theo nội dung bản án sơ thẩm, Trần Đức Minh và chị Trần Thị Diễm Kiều (SN 1985) cùng ngụ khu phố Hải Tân, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) là chỗ quen biết nhau.

Trước đó, chị Kiều có cho Minh mượn tiền và ghi đề thiếu cho Minh với tổng số tiền 2,7 triệu đồng. Minh đã trả cho chị Kiều được 2 triệu đồng và còn nợ lại 700.000 đồng.

Đến ngày 11/10/2013, Minh lên Lâm Đồng làm thuê cho cậu ruột. Những ngày Minh không còn ở địa phương, chị Kiều thường xuyên nhắn tin, điện thoại đòi nợ và dọa đánh Minh.

Tối 14/10/2013, Minh đón xe về với ý định sẽ giết chị Kiều. Khi về đến nhà, sau khi nhậu xong, Minh điện thoại hẹn gặp chị Kiều để trả nợ. Sau khi nghe điện thoại, chị Kiều đi xe máy hiệu ra chỗ hẹn, cách nhà 500 mét để gặp Minh. Khi chị Kiều đến chỗ hẹn, Minh lấy 700.000 đồng trả chị Kiều.

Nhận tiền xong, chị Kiều vừa quay đầu xe định về nhà thì bị Minh kẹp cổ, vật ngã rồi dùng tay bóp cổ, đập đầu cho đến chết. Sau khi gây án, nổi cơn thú tính, Minh tiếp tục thực hiện giao cấu với nạn nhân rồi cướp xe máy và vòng vàng nạn nhân đeo trên người (tổng trị giá gần 25 triệu đồng).

Để che đậy hành vi, Minh kéo xác nạn nhân vào trong đám bụi rậm giấu xác. Đến ngày 16/10/2013 Minh bị bắt tại xã Quảng Trị, huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng khi đang lẩn trốn tại đây.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC