Pháp luật

TP.HCM

Giết người chỉ vì một cái giẫm chân lên nhau trong quán bar

Hồng Hà
ANTĐ - Trong lúc đang nhảy nhót tưng bừng tại quán bar, giẫm đạp lên nhau, dàn xếp không êm, hai  tên côn đồ đã dùng dao truy sát “địch thủ” tới cùng, hậu quả gây tử vong  một người và hai người khác bị thương.

Ngày 4/3, TAND TPHCM đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt cùng mức án tù chung thân đối với hai bị cáo Dương Văn Chương (SN 1984, ngụ quận 4, TP.HCM) và Nguyễn Bảo Quốc (SN 1977, ngụ quận 5, TP.HCM) về tội “giết người”.

Giết người chỉ vì một cái giẫm chân lên nhau trong quán bar ảnh 1

                                                               Các bị cáo tại tòa

Sau khi đi uống rượu xong, đến khoảng 0h, ngày 21/9/2011, Nguyễn Bảo Quốc, Dương Văn Chương và nhóm bạn tiếp tục đến quán bar của khách sạn Đ. K. (ở đường Trần Tuấn Khải, phường 5, quận 5) uống rượu. Khi vào quán bar, Chương nhảy nhót và đạp trúng vào chân anh Lê Quang Tuấn nên bị anh Tuấn chửi và dọa đánh.

Đến 3h sáng cùng ngày, nhóm của anh Lê Quang Tuấn gồm: Huỳnh Thanh Tùng, Đào Kim Ngọc và nhóm của Chương cùng ra về. Khi nhóm anh Tuấn vừa ra tới cửa khách sạn thì bị Chương và Quốc xông vào dùng dao tấn công.

Giết người chỉ vì một cái giẫm chân lên nhau trong quán bar ảnh 2
Chỉ vì va chạm nhỏ tại quán bar, cả hai bị cáo đã nổi máu côn đồ dùng dao đâm chết người


Anh Tuấn đã bị Chương và Quốc đâm nhiều nhát vào lưng và hông. Bị đâm trọng thương, anh Tuấn bỏ chạy tìm đường thoát thân thì bị Chương tiếp tục đuổi theo truy sát đến cùng. Lúc này, Quốc tiếp tục dùng dao đâm anh Tùng, anh Ngọc bị thương.  

Riêng anh Tuấn đã được người dân xung quanh đưa đi cấp cứu, nhưng đã tử vong do vết thương đâm trúng phổi, thủng gan. Sau khi gây án, Chương và Quốc đã bỏ trốn sang Campuchia thuê nhà trọ ở, đến ngày 9/11/2011, cả hai trở về và đến cơ quan công an TP.HCM đầu thú.

Tại tòa, các bị cáo đã thừa nhận mọi hành vi phạm tội. Nhân thân của cả hai bị cáo trước đó đều đã có nhiều tiền án về các tội: “cướp tài sản”, “cố ý gây thương tích”. Xét thấy, hành vi của các bị cáo phạm tội lần này có tính chất côn đồ và tái phạm nguy hiểm, nên HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo với mức án tù chung thân để giáo dục, răn đe và phòng ngừa chung cho xã hội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC