Pháp luật

Giết chết bạn nhậu vì đang nhậu dở chừng vợ đến gọi về nhà ngủ

Hồng Hà

ANTĐ - Đang nhậu ngon trớn, bổng vợ bạn đến gọi chồng về nhà ngủ làm cuộc nhậu bị mất hứng giữa chừng, nên hai người đàn ông đã xảy ra ấu đả dẫn đến một người bị đánh tử vong.

Tháng 8/2005 Phạm Tiến Nhựt (SN 1982) từ quê tỉnh Bình Định vào TP.HCM, hành nghề bán trái cây dạo. Khoảng 18h ngày 23/1/2013, Phạm Tiến Nhựt đi uống rượu cùng với anh Nguyễn Anh Dũng tại một quán nhậu ở khu phố 4, phường Tam Bình, quận Thủ Đức.

Giết chết bạn nhậu vì đang nhậu dở chừng vợ đến gọi về nhà ngủ ảnh 1

Bị cáo Phạm Tiến Nhựt tại tòa phúc thẩm

Trong lúc hai bên đang uống rượu tại đây thì vợ của Dũng ra không cho Dũng nhậu tiếp mà gọi chồng về nhà ngủ. Nghe vợ lầm bầm nên Dũng đứng dậy định bỏ về, cũng vì việc này mà giữa Dũng và Nhựt xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Trong lúc cả 2 đang ấu đả Nhựt đã bóp cổ, nắm tóc Dũng đập đầu nhiều cái xuống mặt đường. Thấy vậy, mọi người đến can ngăn nên Nhựt bỏ đi.

Lúc này, Dũng đuổi theo đánh, đạp mạnh vào lưng Nhựt. Tức giận nên Nhựt quay lại tiếp tục đấm đá vào người anh Dũng làm nạn nhân té ngã xuống đường bất tỉnh. Sau đó, vợ của Dũng tưởng chồng say rượu té ngã nên đến đỡ Dũng dậy và đưa về phòng trọ ngủ. Tuy nhiên, đến 23h30 cùng ngày người nhà mới hốt hoảng phát hiện anh Dũng tử vong và đã đến Công an phường Tam Bình trình báo.

Ngay trong đêm, Nhựt đã bị công an quận Thủ Đức bắt giữ. Tại tòa bị cáo đã khai nhận mọi hành vi phạm tội. Trước đó, Phạm Tiến Nhựt bị tòa sơ thẩm xử phạt 18 năm tù về tội “giết người”. Cho rằng mức án quá nặng với mình nên Nhựt đã kháng cáo xin được giảm án.

Tuy nhiên, ngày 15/10, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã xét xử phúc thẩm và bác đơn kháng cáo tuyên y án 18 năm tù đối với bị cáo Phạm Tiến Nhựt.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC