Pháp luật

Giết bạn game

Thu Ba
ANTĐ - Được cơ quan công an và gia đình vận động, Phan Sơn Tùng (SN 1989) trú ở Q18, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã tới Cơ quan CSĐT-CAQ Hoàng Mai đầu thú, khai nhận hành vi giết người tại khu vực ngõ 35 phường Tương Mai, quận Hoàng Mai vào tối 9-8.

Lúc đó là 21h, Phan Sơn Tùng cùng anh Phạm Văn Hoàng (SN 1992), HKTT tại tổ 15 phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, hiện ở phố Nguyễn An Ninh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai và một số bạn quen chơi game Dota  tại một quán Internet ở ngõ 35 phường Tương Mai. Quá trình chơi, giữa Tùng và anh Hoàng xảy mâu thuẫn. Tùng cầm chai nước ngọt bằng thủy tinh đập vào đầu anh Hoàng rồi 2 bên xông vào định đánh nhau thì được mọi người trong quán can ngăn, đẩy anh Hoàng ra khỏi quán; còn Tùng ở bên trong và chủ quán đóng cửa lại. Sau khi không nghe thấy tiếng anh Hoàng bên ngoài, chủ quán mở cửa bảo Tùng đi về nhà. 

Đến 22h cùng ngày, sau khi uống trà đá ở khu vực cầu khỉ phố Nguyễn An Ninh, quận Hoàng Mai, anh Hoàng cùng 3 người bạn là Tuấn, Đạt, Đức (đều trú ở phường Tương Mai) quay lại quán Internet trên để tiếp tục chơi game. Khi về đến gần quán, một trong số người bạn thấy Tùng đi xe máy từ hướng Cầu khỉ đến đã thông báo cho anh Hoàng. Anh Hoàng bỏ chạy về phía ngõ 35 Tương Mai, Tùng vứt xe máy giữa đường đuổi theo. Sau đó, 3 người bạn thấy anh Hoàng chạy đến gần quán Internet thì gục ngã xuống đường, ngực chảy đầy máu. Anh Hoàng chỉ kịp thông báo bị Tùng đâm rồi ngất lịm. 3 người bạn lập tức đưa anh Hoàng đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hết sức nguy kịch.  

Nhận được tin báo, Đội Điều tra hình sự CAQ Hoàng Mai phối hợp cùng CAP Tương Mai khẩn trương tới hiện trường, thu thập lời khai các nhân chứng, xác định thủ phạm đâm trọng thương anh Hoàng là Phan Sơn Tùng. Tuy nhiên, Tùng đã bỏ trốn ngay sau khi gây án. Được cơ quan công an và gia đình động viên, thuyết phục, ngày 10-8, Phan Sơn Tùng đã đến CAQ Hoàng Mai đầu thú, khai nhận: Sau khi được mọi người can ngăn, Tùng cùng 2 người bạn đi uống trà đá thì Hoàng gọi điện cho Tùng thách thức đánh nhau. Tùng đi xe máy đến đống rác cạnh bờ mương sông Sét thuộc phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng nhặt một đoạn kim loại có một đầu nhọn, dài khoảng 15cm giấu vào trong người. Khi đi xe máy đến gần quán Internet ở ngõ 35 phường Tương Mai, Tùng nhìn thấy anh Hoàng đang đi cùng 3 người bạn đã vứt xe máy, đuổi theo để đánh.

Đến trước số nhà 10K28 ngõ 35 Tương Mai thì anh Hoàng dừng lại, dùng ô sắt vụt vào đầu Tùng. Tùng dùng đoạn kim loại đâm mấy nhát vào người anh Hoàng. Sau khi gây án, Tùng ném đoạn kim loại trên xuống sông Sét rồi đến nhà người thân ở phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng gửi lại xe máy và ĐTDĐ, bỏ trốn. Về phần anh Hoàng, mặc dù được các bác sỹ tích cực cứu chữa, nhưng do bị thương quá nặng (tổn thương tim, thủng tâm thất trái, thủng phổi) nên đã tử vong vào chiều 12-8. Hiện, Cơ quan CSĐT-CAQ Hoàng Mai đang tạm giữ Phan Sơn Tùng về hành vi giết người để tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ, xử lý theo quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC