Pháp luật

Hà Nội

Giấu tay công phá khóa xe máy trong “chỗ kín” hòng qua mặt 141

Thùy An
ANTĐ - Kiểm tra trong người đối tượng, tổ công tác Y8/141 phát hiện có tay công phá khóa xe máy được đối tượng giấu trong “chỗ kín”…

Đã có 5 tiền án về tội trộm cắp tài sản và nhiều tiền sự khác, thế nhưng, mới ra tù từ năm 2012, Lê Huy Hoàng, SN 1975, trú tại 238, tổ 35, Mai Dịch, Cầu Giấy, HN lại tiếp tục quay trở lại con đường phạm tội.

Khoảng 14h10 phút chiều 13/6, khi Hoàng điều khiển chiếc xe máy BKS: 29X-0069 lưu thông theo hướng Hồ Tùng Mậu – Cầu Diễn thì bị tổ công tác Y8/141 – CATPHN làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại đây ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính, do phát hiện những biểu hiện nghi vấn của Hoàng.

Giấu tay công phá khóa xe máy trong “chỗ kín” hòng qua mặt 141 ảnh 1
Đối tượng Lê Huy Hoàng 

Tại thời điểm kiểm tra, Trung tá Phùng Văn Minh, tổ trưởng tổ công tác Y8/141 đã nhanh chóng phát hiện ổ khóa của chiếc xe máy Hoàng sử dụng đã bị “quay tròn”, dấu hiệu của việc cậy phá nên đã yêu cầu cán bộ chiến sỹ trong tổ kiểm tra cẩn thận trên người đối tượng. Quả nhiên, trong túi quần của đối tượng có 2 tay công phá khóa và 7 đầu vam các loại, ngoài ra, đối tượng Lê Huy Hoàng còn giấu 2 tay công khác trong “chỗ kín” hòng qua mặt lực lượng chức năng.

Giấu tay công phá khóa xe máy trong “chỗ kín” hòng qua mặt 141 ảnh 2
Tang vật thu giữ gồm 4 tay công và 7 đầu vam, trong đó 2 tay công
được đối tượng giấu trong "chỗ kín"
Giấu tay công phá khóa xe máy trong “chỗ kín” hòng qua mặt 141 ảnh 3
Chiếc xe Hoàng trộm cắp được khoảng 1 tháng trước đó

Xác minh nhanh thông qua dữ liệu lưu trữ của CATP, chiếc xe mà đối tượng điều khiển thực tế được đăng ký dưới tên chủ sở hữu là chj Nguyễn Thị Oanh, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội mang BKS: 29Y6-7939.

Biết không thể chối tội, Hoàng khai nhận, chiếc xe được Hoàng lấy trộm trước đó khoảng 1 tháng gần bệnh viện 198. Cũng theo lời khai của Hoàng, đối tượng này đã từng thực hiện nhiều phi vụ trộm cắp trót lọt sau khi ra tù mà bản thân Hoàng không thể nhớ được hết.

Vụ việc đã được bàn giao cho Đội Điều tra hình sự - CAQ Cầu Giấy tiếp tục mở rộng điều tra.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC