Pháp luật

Giấu hồng phiến trong phòng ngủ của mẹ để bán dần, con trai lĩnh án

Nhân Nhân - T.Loan
ANTD.VN -Mua 14 triệu đồng tiền hồng phiến, Cóng mang về cất giấu trong phòng ngủ của mẹ để dùng dần và bán kiếm lời. Tuy nhiên, trong một lần đang sử dụng ma túy, Cóng bị công an bắt giữ.

Ngày 27-5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Cóng (38 tuổi) trú xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo đó, vào đầu tháng 11-2019, Cóng đi chơi tại khu vực bản Khe Nằn, xã Lưu Kiền thì gặp một người dân tộc Mông tên Cử. Qua trò chuyện, Cử cho biết mình có nguồn bán ma túy. Sau đó, Cóng đặt mua 14 triệu đồng hồng phiến.

Nguyễn Văn Cóng trong phiên xét xử

Nguyễn Văn Cóng trong phiên xét xử

Nguyễn Văn Cóng trong phiên xét xử

Hai bên trao đổi số điện thoại hẹn khi nào có hàng sẽ liên lạc. Hai ngày sau, Cử gọi cho Cóng báo có hàng và hẹn nơi giao. Ngoài số hồng phiến trị giá 14 triệu đồng ra, Cử còn khuyến mãi cho Cóng thêm 1 gói ma túy. Mang toàn bộ số hàng trên về nhà, Cóng cất giấu trong phòng ngủ của mẹ để dùng dần và bán cho ai có nhu cầu.

Ngày 11-12-2019, Cóng đi chơi thì gặp đối tượng tên Thái, lại nhờ người đàn ông này tìm mua ma túy giúp. Cóng đưa cho Thái 1 triệu để tìm hàng mẫu. Khoảng 10 ngày sau, Thái gặp lại và đưa cho Cóng nhiều loại ma túy bao gồm cả heroin và hồng phiến.

Nhận hàng xong, Cóng lấy ra sử dụng thì bị công an phát hiện và bắt giữ. Khám xét nhà, công an thu giữ toàn bộ số ma túy mà Cóng đã mua của Cử trước đó.

Được biết, Nguyễn Văn Cóng từng 3 lần ngồi tù về các tội Trộm cắp tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Cố ý gây thương tích. Trong phiên xét xử, Cóng thừa nhận hàng vi phạm tội của mình và xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Cóng 17 năm tù.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC