Pháp luật

Giấu gói ma túy đá cỡ lớn ở chỗ khó ngờ vẫn bị 141 phát hiện bắt giữ

Trung Hiếu
ANTD.VN - Đối tượng từng có 1 tiền án về tội Cướp tài sản đã giấu gói ma túy đá vừa mua với giá 5 triệu đồng vào chỗ kín. Tổ công tác Y13/141 phát hiện và kịp thời bắt giữ, trong sự ngạc nhiên của đối tượng, vì "cứ ngỡ giấu vậy là kỹ lắm rồi".
Nhét gói ma túy đá được mua với giá 5 triệu đồng trong chỗ kín, đối tượng không ngờ vẫn bị 141 phát hiện

Nhét gói ma túy đá được mua với giá 5 triệu đồng trong chỗ kín, đối tượng không ngờ vẫn bị 141 phát hiện

Chiều 15-3-2019, Tổ công tác đặc biệt Y13/141 do Đại úy Lê Văn Hưng (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 7, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Tố Hữu - Vạn Phúc (phường Vạn Phúc, quận Hà Đông).

Tới 14h, tổ công tác phát hiện 2 nam thanh niên đi trên chiếc xe máy Wave có biểu hiện nghi vấn, nên đã dừng xe để kiểm tra.

Trong quá trình kiểm tra, đối tượng xăm trổ ngồi sau đã có những dấu hiệu "lạ", nên các trinh sát đã quan sát kỹ từng chi tiết. Sau đó, trinh sát phát hiện người này giấu một gói ma túy đá cỡ lớn ở... chỗ kín, nhét sâu phía trong quần lót.

Lập tức, đối tượng bị khống chế và lập biên bản tại chỗ. Trong tư trang của người này còn có bộ dụng cụ chuyên để hút ma túy đá.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Danh tính của đối tượng được làm rõ là Dương Văn Giang (SN 1994, trú tại Vĩnh Hưng, Hoàng Mai). Đối tượng này từng có 1 tiền án về tội Cướp tài sản. Người đi cùng Giang là Đặng Anh Tuấn (SN 1993, trú tại phường Thanh Trì, Hoàng Mai). Tuấn cũng có 1 tiền án về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đấu tranh tại chỗ, Giang khai mua gói ma túy đá với giá 5 triệu đồng, mang về để sử dụng. Trên đường di chuyển, đối tượng này nghĩ rằng nhét gói ma túy vào vùng kín là sẽ "an toàn", không ai phát hiện được. Do vậy, khi bị lực lượng 141 khống chế, Giang đã tỏ ra rất bất ngờ.

Sau đó, Tổ Y13/141 đã bàn giao hai đối tượng cùng tang vật về CAP Vạn Phúc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tổ công tác Y13/141 là một trong những tổ hoạt động hiệu quả, phát hiện nhiều vụ việc vi phạm pháp luật và bắt giữ các đối tượng giấu ma túy tinh vi, manh động.

Vào tháng 11-2018, Tổ Y13/141 đã liên tiếp phát hiện các vụ tàng trữ ma túy, đối tượng bị bắt gồm cả nam và nữ. Trong đó, đối tượng nam bị bắt ngày 8-11-2018 đã giấu hơn 100 viên ma túy tổng hợp trong quần lót, song vẫn không thể qua mắt các trinh sát của tổ.

Đại úy Lê Văn Hưng - Tổ trưởng Tổ Y13/141 - chia sẻ: "Các đối tượng tàng trữ ma túy thường rỉ tai nhau về cách che giấu rất tinh vi. Song với tinh thần kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, chúng tôi luôn quan sát từng chi tiết nhỏ nhất, để không bỏ lọt đối tượng, và có thể phát hiện ra những hành vi tàng trữ ma túy tinh vi đó".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC