Chính trị - Xã hội

Giáo xứ Cát Ngòi chờ đón Giáng sinh trong yên bình

Tùng Lâm
ANTĐ - Những ngày này, cùng với đồng bào Công giáo cả nước, bà con giáo dân Giáo xứ Cát Ngòi (xã Cát Quế, huyện Hoài Đức, Hà Nội) phấn khởi, rộn ràng chào đón Lễ Giáng sinh. Không khí Noel tràn ngập mọi nẻo đường, thôn xóm. Trong dịp lễ trọng, mọi người đều hy vọng một mùa Giáng sinh và năm mới an lành, tưng bừng niềm vui, hạnh phúc.

Giáo xứ Cát Ngòi chờ đón Giáng sinh trong yên bình ảnh 1Giáo xứ Cát Ngòi và bà con giáo dân luôn trao đổi, gắn kết thông tin với cán bộ cơ sở 

Đến xứ đạo Cát Ngòi những ngày này, đâu đâu cũng có thể cảm nhận được không khí náo nức đón chờ Giáng sinh. Bà con giáo dân càng phấn khởi hơn khi dịp Noel năm nay Giáo xứ có vị linh mục mới. Cùng với sự quan tâm của lãnh đạo, chính quyền địa phương, kế hoạch tổ chức trang hoàng cho ngày lễ trọng đã được triển khai chu đáo. Không khí Giáng sinh hiện diện ở khắp các thôn xóm. Bằng sự tài tình của những người thợ nghiệp dư, quang cảnh vui tươi, ấm cúng không chỉ xuất hiện ở Nhà thờ Giáo xứ, mà còn dễ dàng bắt gặp ở những khu giáo họ hoặc ngay trong mỗi gia đình. 

Những năm qua, bên cạnh việc làm tốt chính sách tôn giáo, các cơ quan ban ngành địa phương còn tổ chức hướng dẫn, hỗ trợ cộng đồng Công giáo tham gia có hiệu quả vào các phong trào thi đua yêu nước, giữ gìn ANTT, phong trào vì người nghèo, tạo điều kiện tốt nhất để bà con giáo dân sống tốt đời đẹp đạo. “Luôn xác định người Công giáo tốt cũng là người công dân tốt, nhiều năm qua, bà con giáo dân Giáo xứ Cát Ngòi luôn chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, quy định pháp luật, đồng thời nỗ lực xây dựng mối đoàn kết lương giáo, cùng chung sức xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh. Nhờ đó, tình hình ANTT trên địa bàn luôn được giữ vững, hầu như không xảy ra các vụ việc phức tạp” - ông Nguyễn Trọng Long, Phó Chủ tịch UBND xã Cát Quế cho biết.

Nói về hoạt động đời sống của bà con giáo dân, linh mục Hoàng Thế Bằng, Linh mục phó xứ đặc trách giáo xứ Cát Ngòi cũng cho rằng, thi đua bảo vệ an ninh Tổ quốc là trách nhiệm của mỗi người dân. Từ đó, Ban hành giáo đã thường xuyên giáo dục bà con giáo dân về tinh thần yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thời gian qua, được sự quan tâm của CATP Hà Nội, CAH Hoài Đức và các cơ quan chức năng, giới trẻ trong giáo xứ đã được tạo điều kiện giao lưu thể dục thể thao, tăng cường đoàn kết. Đặc biệt, người nghèo và trẻ em vượt khó tại Giáo xứ đã được chăm lo, tặng quà, hỗ trợ nhiều mặt trong cuộc sống. Nhờ luôn coi trọng công tác đoàn kết lương giáo và ý thức chấp hành pháp luật nên Giáo xứ Cát Ngòi được đánh giá là một trong những giáo xứ tiêu biểu về các phong trào tự quản và thi đua yêu nước. Đặc biệt, giờ đây lễ Giáng sinh không còn là lễ trọng của riêng người Công giáo. Với mối quan hệ gắn bó của người dân địa phương, nhiều công dân không theo đạo cũng chung tay cùng bà con giáo dân sửa soạn, bài trí đón chào Noel và năm mới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC