Thế giới

Giao tranh ác liệt tại Afghanistan, ít nhất 20 người chết

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Ít nhất 20 người, bao gồm một số dân thường, đã thiệt mạng và 90 người khác bị thương trong 4 ngày giao tranh ác liệt giữa quân đội Afghanistan và nhóm phiến quân Taliban ở thành phố Herat, thủ phủ của tỉnh cùng tên, và vùng ngoại ô, kênh truyền hình Tolo News của Afghanistan đưa tin.
Giao tranh ác liệt tại Afghanistan, ít nhất 20 người chết ảnh 1

Binh sĩ quân đội Afghanistan đang nỗ lực đẩy lùi cuộc tiến công của Taliban

Theo truyền thông Afghanistan, cuối tuần qua, các tay súng Taliban đã chiếm giữ vùng ngoại ô Herat, tiến vào các khu vực trung tâm thành phố. 16 trong số 17 huyện của tỉnh Herat ở phía Tây Bắc Afghanistan hiện nằm dưới sự kiểm soát của Taliban.

Tolo News cho hay, trong 4 ngày giao tranh vừa qua tại thành phố Herat, ít nhất 16 binh sĩ Afghanistan đã thiệt mạng, ngoài ra còn có một số thường dân. Kênh truyền hình này cho biết, chính quyền địa phương đã báo cáo về số “thương vong nghiêm trọng” đối với lực lượng Taliban.

Hôm 1-8-2021, Chính phủ Afghanistan đã gửi quân tiếp viện đến thành phố Herat, đồng thời thông báo về chiến dịch quy mô lớn chống lại Taliban trong khu vực.

Các cuộc giao tranh ác liệt đang diễn ra giữa lực lượng quân đội chính phủ Afghanistan và Taliban, khi các tay súng Taliban chiếm đóng những vùng nông thôn rộng lớn và tăng cường tấn công vào các thành phố lớn.

Bạo lực gia tăng trong bối cảnh quân đội nước ngoài rút khỏi Afghanistan, trong đó Mỹ dự kiến ​​sẽ rút hoàn toàn binh sĩ khỏi Afghanistan vào cuối tháng này.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC