Thế giới

Giao tranh ác liệt ở Syria, 19 người chết

Tuấn Anh
ANTD.VN -  19 người đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh ác liệt nhất xảy ra hôm 29-7-2021 tại tỉnh Daraa, miền Nam Syria, kể từ khi tỉnh này được quân đội chính phủ kiểm soát.
Giao tranh ác liệt ở Syria, 19 người chết ảnh 1

Binh sĩ quân đội Chính phủ Syria

Cơ quan Giám sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh cho biết, trong số 19 người thiệt mạng có ít nhất 8 binh sĩ Syria và 5 tay súng thuộc lực lượng đối lập.

Cơ quan Giám sát nhân quyền Syria cho biết, cuộc giao tranh nổ ra hôm 29-7 khi quân đội Syria nã đạn pháo về phía lực lượng đối lập, đồng thời mở cuộc tấn công trên bộ.

Đáp lại, các tay súng đã tiến hành cuộc phản công trên nhiều khu vực ở vùng nông thôn Daraa, bắt giữ hơn 40 thành viên của quân đội chính phủ.

Quân đội Syria (được Nga yểm trợ) và các lực lượng đồng minh đã giành lại quyền kiểm soát Daraa từ tay phiến quân vào năm 2018. Việc chiếm được tỉnh Daraa là cú đánh mang tính biểu tượng vào phong trào nổi dậy chống chính phủ từ năm 2011.

Hiện các cơ quan nhà nước đã hoạt động trở lại tại tỉnh Daraa, nhưng Chính phủ Syria vẫn chưa triển khai quân đội trên toàn tỉnh này, dẫn đến việc thường xuyên xảy ra các vụ đánh bom và ám sát nhằm vào các nhân vật đối lập và lực lượng chính phủ.

Theo Al Jazeerra

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC