Pháp luật

Giao ma túy để lấy tiền công, người đàn ông nhận 18 năm tù

Nhân Nhân - T.Loan
ANTD.VN -Được người đàn ông Lào gọi điện nhờ đưa ma túy cho bạn hàng, công việc thành công sẽ trả công cho Nhìa 1 triệu đồng. Tuy nhiên, khi Nhìa đang chuẩn bị giao hàng thì bị công an ập đến bắt giữ.

Ngày 24-6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Già Chống Nhìa (SN 1975) trú tại xã Đoọc Mạy, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo đó, vào tháng 1-2020, một người đàn ông Lào đến nhà Nhìa chơi rồi xin số điện thoại để thỉnh thoảng trò chuyện. Mấy ngày sau, người Lào này gọi điện cho Nhìa nhờ đưa ma túy, nếu chuyến hàng thành công sẽ trả công là 1 triệu đồng. Nhìa nhận lời.

Giao ma túy để lấy tiền công, người đàn ông nhận 18 năm tù ảnh 1

Già Chống Nhìa trong phiên xét xử

Ngày 8-1, Nhìa đang chặt củi ở ven rừng thì người đàn ông Lào đến gặp và đưa 2 gói potylen màu đen. Người đàn ông này dặn Nhìa đưa 2 gói nhỏ cho khách trước, còn gói to cất giấu khi nào có khách đưa sau. Người đàn ông Lào đưa cho Nhìa số tiền hơn 1.150.000 đồng (trong đó 1 triệu đồng tiền công, 150.000 nghìn tiền xăng xe).

Khoảng 13h30’ cùng ngày, Nhìa đến điểm hẹn là bản Huồi Đun, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn, để chuẩn bị giao ma túy thì bị công an ập đến bắt quả tang thu giữ trong túi áo ngực bên trái của Nhìa 4 gói potylen màu xanh chứa nhiều viên nén màu.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Già Chống Nhìa, lực lượng chức năng thu giữ 1 túi vải màu đen bên trong đựng 5 gói potylen chứa nhiều viên nén màu hồng. Số viên nén màu hồng thu giữ của Già Chống Nhìa có tổng khối lượng là 159,61 gam.

Trong phiên xét xử, Nhìa thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Người đàn ông này cho biết, bản thân mình không mua bán ma túy mà chỉ nhận đưa hàng hộ để lấy tiền công. Nhìa cũng xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về với gia đình.

Sau khi xem xét HĐXX tuyên phạt bị cáo Già Chống Nhìa 18 năm tù.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC