Văn hóa - Giải trí

Giao lưu cùng những "cô gái vàng" của Đoàn thể thao Hà Nội

Hương Thủy

ANTD.VN - Sáng 28/5, tại Bảo tàng phụ nữ Việt Nam, Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức chương trình giao lưu “Khát vọng vinh quang” nhằm biểu dương 54 nữ vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu đạt HCV của Đoàn Thể thao Hà Nội tham dự SEA Games 31.

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, Trưởng BTC SEA Games 31 TP.Hà Nội, Trưởng ban vì sự tiến bộ của phụ nữ TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng đã tới dự.

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội đã bày tỏ niềm tự hào trước những đóng góp xuất sắc của các nữ huấn luyện viên, nữ vận động viên Hà Nội.

Giao lưu cùng những "cô gái vàng" của Đoàn thể thao Hà Nội ảnh 1

Những cô gái "Vàng" của đoàn Thể thao Hà Nội

Theo bà Lê Kim Anh, với tinh thần của những người phụ nữ Việt Nam, con cháu Bà Trưng- Bà Triệu, với sự dìu dắt giúp đỡ của các nữ huấn luyện viên, các nữ VĐV đã kiên trì khổ luyện, nỗ lực không ngừng, vượt mọi khó khăn, mồ hôi và nước mắt, nỗi đau thể chất vì các chấn thương trong tập luyện, nỗi đau tinh thần vì mất đi người thân yêu trong gia đình, gác lại những riêng tư, có chị em con còn rất nhỏ, quyết tâm cao mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Những thành tích xuất sắc đạt được tại SEA games 31 chính là phần thưởng cao quí xứng đáng với những nỗ lực quyết tâm, bền bỉ của các nữ HLV, VĐV, sự tạo điều kiện ủng hộ hết mình của gia đình và người thân, đồng thời là sự quan tâm tạo điều kiện đầu tư của lãnh đạo thành phố nhất là với thể thao thành tích cao.

Giao lưu cùng những "cô gái vàng" của Đoàn thể thao Hà Nội ảnh 2

Các vận động viên, huấn luyện viên góp mặt tại phần giao lưu của chương trình

"Những thành tích mà các nữ huấn luyện viên, vận động viên đạt được còn có ý nghĩa cổ vũ, lan tỏa tinh thần yêu thể thao, rèn luyện sức khỏe trong cán bộ, hội viên, phụ nữ, thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực thể thao. Các chị, các em là niềm tự hào của phụ nữ Thủ đô, phụ nữ Việt Nam và Hội LHPN Thành phố, điển hình cho thế hệ phụ nữ trong lĩnh vực thể thao thời đại mới, có tri thức, sức khoẻ, tài năng, tự tin, bản lĩnh, khát vọng vươn cao và chiến thắng, làm rạng rỡ thêm truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, xứng đáng với lời khen tặng của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ”, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội nói.

Tại chương trình, khán giả đã được nghe các huấn luyện viên, vận động viên tiêu biểu kể những câu chuyện xúc động và thú vị trên hành trình thi đấu và những nỗ lực để đạt được thành tích cao tại SEA Games 31.

Vận động viên Đinh Thị Hảo (bộ môn Rowing), một trong số ít các nữ VĐV lập hat trick với 3 HCV đã chia sẻ về cảm xúc khi nhận được nguồn cổ vũ, động viên, tiếp xúc của gia đình và người thân.

VĐV Đinh Thị Hảo cho biết, gia đình luôn là hậu phương vững chắc nhất của cô từ khi Đinh Thị Hảo tham gia thi đấu thể thao. SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam, cô được thi đấu tại sân nhà nên gia đình có điều kiện đến xem, cổ vũ và động viên. Bố mẹ làm nông nghiệp, công việc chăn nuôi nên ngày đầu tiên, Đinh Thị Hảo thi đấu, bố mẹ chưa kịp thu xếp.

Ngày thứ 2 thi đấu của cô, bà ngoại và mẹ thu xếp công việc xuống cổ vũ cho con, cháu. Đây là động lực tinh thần rất lớn dành cho nữ vận động viên nên dù phải thi đấu dưới áp lực lớn nhưng nhờ có động lực to lớn của hậu phương, cô đã cố gắng nhiều hơn, về đích nhanh nhất để không phụ lòng gia đình và người hâm mộ luôn đứng sau cổ vũ, động viên hết mình.

Giao lưu cùng những "cô gái vàng" của Đoàn thể thao Hà Nội ảnh 3

Trao thưởng cho các nữ HLV, VĐV tiêu biểu của thể thao thủ đô tại SEA Games 31

Tại buổi giao lưu, vận động viên Đặng Thu Hương đã tự tin thể hiện những bước nhảy Chachacha sôi động, đầy sức hút. Để có những bước nhảy như vậy không chỉ là đam mê mà là biết bao tháng ngày khổ luyện. Chính tinh thần chuyên nghiệp, luôn vượt lên chính mình ấy đã giúp đoàn Thể thao Việt Nam giành Nhất toàn đoàn, vượt rất xa đối thủ trên bảng tổng sắp huy chương. Các cô gái Vàng của thể thao Việt Nam đã một lần nữa tạo được những dấu ấn trên mọi chiến tuyến, khẳng định vai trò to lớn của giới nữ trong thể thao.

"Tôi tập luyện trở lại chỉ sau 2 tháng nghỉ sinh con, tôi lại sinh mổ nên sự đau đớn vẫn còn. Sau đó lại là quá trình phải xa con nhỏ. Nhưng, niềm tự hào dân tộc chính là động lực, là tiếng gọi lớn nhất để tôi nỗ lực vượt khó vươn lên. Khi đã bước lên sàn thi đấu, tôi luôn khát khao được làm những điều gì đó cho Tổ quốc và thấy như Tổ quốc đang gọi mình", vận động viên Đặng Thu Hương cho biết.

Giao lưu cùng những "cô gái vàng" của Đoàn thể thao Hà Nội ảnh 4

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu của Hà Nội

Đồng chí Phạm Xuân Tài, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội khẳng định, thể thao Hà Nội đã có 4 đóng góp ấn tượng vào thành công chung của đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Thứ nhất là đóng góp nhiều thành viên tham gia đoàn Thể thao Việt Nam, với 332/1341 thành viên chiếm 27,02% HLV, VĐV của Đoàn. Có 72 trọng tài đạt đẳng cấp quốc tế và 70 trọng tài cấp quốc gia của 24 bộ môn thể thao tham gia lực lượng trọng tài điều hành Đại hội.

Thứ hai là việc tham dự nhiều môn thi đấu nhất với 36/40 môn tại đại hội. Thứ ba là khán giả cổ vũ tại các địa điểm thi đấu, tại lễ khai mạc và bế mạc đông nhất trong mấy năm trở lại đây.

Cuối cùng là đoàn Thể thao Việt Nam giữ vững vị trí Nhất toàn đoàn với 205 Huy chương vàng, 125 Huy chương bạc và 116 Huy chương đồng. Trong đó, Thể thao Hà Nội đứng vị trí cao nhất trong các tỉnh, thành phố tham dự với: 62 HCV, 35 HCB, 54 HCĐ, chiếm hơn 30% tổng số huy chương của đoàn Thể thao Việt Nam.

Tại buổi giao lưu, Hội LHPN Hà Nội đã trao tặng Bằng khen cho 47 nữ VĐV và 6 HLV đạt HCV SEA Games 31 của 18 bộ môn thi đấu của Đoàn Thể thao Hà Nội tại SEA Games 31 và vận động viên Đặng Thu Hương – kiện tướng dancesport của Đoàn thể thao Việt Nam giành 3 HCV tại SEA Games 31.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC