Đời sống

TP. HCM

Giám thị đánh học sinh bị đình chỉ công tác tạm thời

MINH HÒA
ANTD.VN - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Hiền (quận 7, TP. HCM) đã lên tiếng vụ giám thị đánh nam học sinh liên tiếp vào mặt, đầu ngay trên bục giảng được ghi lại hình ảnh và đăng tải lên mạng xã hội.

Ngày 25/11, trao đổi với báo chí, bà Lê Thị Chín - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Hiền, phường Bình Thuận, quận 7, đã xác nhận thông tin về đoạn clip trên và tạm đình chỉ công tác đối với ông Đặng Thế Anh - giám thị trong đoạn clip. Đoạn clip ghi lại cảnh giám thị Thế Anh dùng tay đánh liên tiếp vào mặt, đầu một nam sinh lớp 7 ngay tại mục giảng vào chiều 23/11 và được đăng tải lên mạng xã hội.

Giám thị đánh học sinh bị đình chỉ công tác tạm thời ảnh 1

Hình ảnh giám thị đánh nam học sinh. Ảnh cắt từ clip.

Đoạn clip sau khi được một chủ tài khoản đăng tải lên mạng xã hội đã khiến cộng đồng mạng lên tiếng gay gắt, bức xúc, nhiều câu hỏi được đặt ra và có nhiều ý kiến trái chiều. Sau khi vụ việc xảy ra, ban giám hiệu nhà trường đã mời những người có liên quan lên làm việc, viết bản tường trình.

Clip được đăng tải lên mạng xã hội

Bước đầu, giám thị Thế Anh viết bản tường trình đã thừa nhận hành vi của mình. Tuy nhiên, nội dung bản tường trình cũng như nguyên nhân mà người giám thị hành động đối với học sinh của mình vẫn chưa cung cấp.

Theo bà Chín, giám thị Thế Anh là nhân viên hợp đồng và vào trường công tác vào tháng 10/2016 với chức danh giám thị. Vụ việc đã được báo cáo lên ban lãnh đạo các cấp để điều tra, xử lý.

Sau khi vụ việc xảy ra, ban giám hiệu nhà trường đã làm việc với phụ huynh của nam học sinh liên quan trong đoạn clip. Phía gia đình cũng đã thông cảm với nhà trường về vụ việc trên.

Trước đó, vào chiều 23/11, một đoạn clip ngắn được đăng tải lên mạng xã hội với nội dung một người đàn ông dùng tay đánh liên tiếp vào mặt, đầu một nam sinh trên bục giảng. Vụ việc xảy ra tại một lớp 7 trường THCS Nguyễn Hiền (quận 7).

Đoạn clip nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng và sự chỉ trích của dư luận. Nhiều câu hỏi được đặt ra như: Nếu vụ việc không được ghi lại hình ảnh thì sao? Liệu vấn đề bạo lực học đường có còn hay không? Nguyên nhân gì người giám thị lại đánh học sinh như vậy?...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC