Giám sát việc sử dụng phẩm màu trong bánh khoai

ANTĐ - Trong các ngày 3, 4, 10 và 11-6 vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã cử cán bộ giám sát, kiểm tra các cửa hàng bán bánh khoai, bánh chuối vỉa hè tại khu vực cổng trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội và các khu vực phụ cận đường Láng, chợ Trung Hòa, chợ Thành Công, chợ Đồng Xuân. 

Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra chưa phát hiện cơ sở chế biến bánh khoai, bánh ngô, bánh chuối… vi phạm quy định về sử dụng phụ gia, cũng không phát hiện các quầy hàng bày bán phụ gia thực phẩm không có nhãn mác. Đoàn kiểm tra đã lấy 2 mẫu phụ gia thực phẩm có tên “màu nước thực phẩm” bán tại chợ Đồng Xuân để kiểm nghiệm chất lượng. Thời gian tới, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát, lấy mẫu các loại bánh có nghi ngờ sử dụng hóa chất, phụ gia không đảm bảo an toàn thực phẩm.