- Duy trì trọng lượng cơ thể cân đối, tránh thừa cân, béo phì. Hoạt động thể chất ít nhất 30 phút mỗi ngày.
- Ăn nhiều rau, trái cây và đậu.
- Tránh các thức uống có đường và hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm nhiều năng lượng (đặc biệt là các loại thực phẩm nhiều chất béo, ít chất xơ, hoặc có nhiều đường).
- Ăn không quá 500g thịt đỏ mỗi tuần, tránh thịt chế biến như giăm bông, thịt xông khói, xúc xích.
- Hạn chế đồ uống có cồn.
- Muối được liên quan đến 14% các trường hợp ung thư dạ dày ở Anh. Chỉ nên tiêu thụ ít hơn 6g/ngày.
- Cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu là cách hiệu quả giảm ung thư ở phụ nữ.