Kinh doanh

Tháng Khuyến mãi Hà Nội 2011:

Giảm giá sâu tại 20 điểm Vàng

Vân Hằng
ANTĐ - Chiều 13-10, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức họp với đại diện 12 doanh nghiệp được chính thức lựa chọn là 20 điểm Vàng của Tháng Khuyến mãi Hà Nội 2011, bao gồm các trung tâm thương mại, siêu thị điện máy, siêu thị tổng hợp lớn của thành phố.
Giảm giá sâu tại 20 điểm Vàng ảnh 1
Người dân thỏa sức mua sắm trong Tháng Khuyến mãi 2011

Ban tổ chức Tháng Khuyến mãi cho biết, các mức giảm giá của điểm Vàng khuyến mãi thuộc ngành hàng điện máy: trong 2 ngày Vàng (12 và 13-11) giảm giá từ 20 - 50% với ít nhất 20% số lượng các mặt hàng đang kinh doanh (có đơn giá từ 200.000 đồng trở lên). Các ngày khác trong Tháng Khuyến mãi giảm giá từ 15% trở lên với ít nhất 20% các mặt hàng đang kinh doanh.

Đối với ngành hàng tổng hợp, trong 2 ngày Vàng, các điểm Vàng phải cam kết như sau: Với siêu thị tổng hợp quy mô vừa và nhỏ, giảm giá từ 20 - 50% với ít nhất 20% số lượng mặt hàng đang kinh doanh và trong đó có ít nhất 20% số lượng các mặt hàng giảm giá phải có giá trị từ 50.000 đồng trở lên. Với siêu thị tổng hợp quy mô từ 20.000 mặt hàng trở lên, Ban tổ chức yêu cầu giảm giá từ 20 - 50% với ít nhất 500 mặt hàng đang kinh doanh và trong đó có ít nhất 20% số lượng các mặt hàng giảm giá phải có giá trị từ 50.000 đồng trở lên. Các ngày khác trong Tháng Khuyến mãi giảm giá từ 15% trở lên với ít nhất 20% các mặt hàng đang kinh doanh và trong đó có ít nhất 20% số lượng các mặt hàng được giảm giá phải có giá trị từ 50.000 đồng trở lên nhằm mang lại quyền lợi thiết thực hơn cho người tiêu dùng.

Đáng chú ý, trong 20 điểm Vàng của chương trình, có 10 điểm Vàng của nhà tài trợ của chương trình và 5 điểm Vàng của đơn vị hỗ trợ kinh phí của chương trình nên sẽ có chương trình khuyến mãi đặc biệt tốt. Đó là siêu thị điện máy HC, siêu thị Metro, siêu thị điện máy Việt Long, Trung tâm Thương mại Parkson, siêu thị tổng hợp Fivimart,  siêu thị Melinh Plaza, siêu thị Hapro mart. Để hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi của người dân theo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, tổng đài 04.1081 trực từ 7h-21h hàng ngày để giải đáp mọi thông tin về Tháng Khuyến mãi như: 1.000 điểm bán hàng khuyến mãi, 20 điểm Vàng, chương trình khuyến mãi ngày Vàng, các sự kiện khác của Tháng Khuyến mãi.

Nhằm tránh mua phải hàng hóa tại các điểm bán hàng khuyến mãi không thuộc chương trình, người tiêu dùng nên mua hàng tại các điểm có treo dấu hiệu nhận biết của Tháng Khuyến mãi. Điểm Vàng khuyến mãi có treo dấu hiệu Ngôi sao lớn, kích thước 2mx2m hoặc điểm khuyến mãi có treo dấu hiệu hình trám vuông để được giảm giá thực sự và được bảo vệ quyền lợi khi mua hàng. Trong trường hợp khách hàng không thỏa mãn về chất lượng, chương trình khuyến mãi, cách phục vụ tại các điểm bán hàng, người dân hãy gọi đến số 04.1081 để được hỗ trợ bảo vệ quyền lợi. Ngoài ra, thông tin về Tháng Khuyến mãi cũng được đăng tải trên cuốn Tiêu dùng Việt số tháng 11-2011, được bày bán trên các sạp báo, nhà sách trên khắp thành phố.

Ông Nguyễn Văn Đồng - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, nét mới của ngày Vàng năm nay là số lượng các siêu thị điện máy giảm và siêu thị tổng hợp tăng so với năm trước. Tất cả những doanh nghiệp công bố số ngày Vàng, điểm Vàng nhiều hơn đăng ký là vi phạm và lực lượng quản lý thị trường sẽ xử lý. Sở Công Thương yêu cầu các điểm bán hàng Vàng cần chuẩn bị đủ lượng hàng hóa đáp ứng nhu cầu mua sắm tăng vọt của người dân trong ngày này. Bên cạnh đó, các điểm bán hàng bình ổn giá tham gia chương trình cũng có mức giảm giá sâu hơn mức giá bình ổn.

Danh sách 20 điểm Vàng khuyến mãi

- Siêu thị điện máy - nội thất HC, 36 Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội; 348 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội    

- Metro Thăng Long, đường Phạm Văn Đồng, Từ Liêm; Metro Hoàng Mai, 126 đường Tam Trinh, Yên Sở, Hoàng Mai

- Siêu thị điện máy - nội thất Việt Long Hà Đông, số 8 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội; Siêu thị điện máy - nội thất Việt Long Long Biên, số 80 Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội    

- Trung tâm Thương mại Parkson, 198B Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội    

- Siêu thị Fivimart Thiên Sơn Plaza, 89 Lê Đức Thọ, Hà Nội;  Siêu thị Fivimart  99 Võ Thị Sáu, Hà Nội    

- Trung tâm Thương mại Mê Linh Plaza, Km8, đường cao tốc Thăng Long - Nội Bài, Mê Linh, Hà Nội    

- Trung tâm Điện máy Pico, số 324 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội    

- Siêu thị Hiền Lương, đường 431 Hòa Xá, Ứng Hòa, Hà Nội    

- Siêu thị BigC Thăng Long, 222 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội    

- Siêu thị Co.op mart Sài Gòn, Km10, đường Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội

- Siêu thị điện tử - viễn thông - công nghệ thông tin Thế giới di động, 11A, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội    

- Siêu thị Hapromart số 2 Ngô Xuân Quảng - Long Biên, Hà Nội; Siêu thị tổng hợp; Siêu thị Hapromart Đan Phượng; Siêu thị Hapromart C12 Thanh Xuân; Trung tâm mua sắm Hapro 102 Thái Thịnh; Siêu thị Hapromart Kim Chung 2.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC