Chính trị - Xã hội

Giám đốc Công an Hà Nội thăm hỏi, chúc Tết mẹ Việt Nam Anh hùng

Đức Trí
ANTD.VN -Trong không khí ấm áp mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu 2017, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội đã dẫn đầu đoàn công tác đến chúc mừng, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, lão thành Cách mạng, thân nhân liệt sỹ tại huyện Mê Linh vào sáng 20-1.

Trước thềm xuân Đinh Dậu năm 2017, phát huy đạo lý, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân những người có công với Cách mạng, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội, được sự phân công của Thành ủy Hà Nội, dẫn đầu đoàn công tác đã đến chúc mừng, thăm hỏi sức khỏe và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, lão thành cách mạng, thân nhân liệt sỹ tại huyện Mê Linh.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP thăm hỏi sức khỏe Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sự

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP thăm hỏi sức khỏe Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sự

Trong không khí chân tình, ấm áp, cởi mở, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương đã ân cần thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, cụ Nguyễn Thị Sự, 108 tuổi, trú tại xã Văn Khê, huyện Mê Linh. Mẹ Nguyễn Thị Sự có 2 người con là liệt sỹ; các con của mẹ đã anh dũng hy sinh trong những năm tháng chiến tranh ác liệt nhất của đất nước.

Đồng chí Giám đốc bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát của các  Mẹ Việt Nam anh hùng, tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc, đồng thời động viên tinh thần và mong các Mẹ sống vui, sống khỏe để chứng kiến sự đổi thay từng ngày, từng giờ của Thủ đô và đất nước.

Đón nhận món quà từ người đứng đầu Công an thành phố Hà Nội, Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sự bày tỏ lòng cảm kích trước sự quan tâm của lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và Công an Hà Nội. Mẹ Sự cho biết, sự quan tâm này là nguồn động viên tinh thần để Mẹ tiếp tục giáo dục con cháu, thế hệ trẻ phát huy tinh thần Cách mạng, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình, chấp hành tốt chủ trường, đường lối của Đảng và Nhà nước, làm những việc có ích cho cộng đồng, xã hội. 

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP thăm, tặng quà gia đình cụ Lê Sỹ Đỗng, thân nhân liệt sỹ nhân dịp năm mới 2017

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP thăm, tặng quà gia đình cụ Lê Sỹ Đỗng, thân nhân liệt sỹ nhân dịp năm mới 2017

Tới thăm và tăng quà gia đình cụ Lê Sỹ Đỗng, 90 tuổi, trú tại xã Văn Khê, có người bạn đời là Mẹ Việt Nam anh hùng và 2 người con là liệt sỹ; và cụ Nguyễn Thị Giá, 92 tuổi, lão thành Cách mạng trú tại xã Mê Linh, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương kính chúc gia đình đón năm mới an khang thịnh vượng, hạnh phúc, kính chúc các cụ dồi dào sức khỏe, minh mẫn để trở thành cây cao bóng cả, chỗ dựa tinh thần cho con cháu.

Đồng chí Giám đốc mong muốn thế hệ trẻ trong gia đình tiếp tục phát huy truyền thống Cách mạng, gương mẫu đi đầu trong các phong trào do địa phương phát động, tích cực phát triển kinh tế, góp phần xây dựng địa phương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đón nhận tình cảm đặc biệt này, cụ Đỗng gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Thành phố, Đảng ủy Ban Giám đốc CATP và cá nhân Thiếu tướng Đoàn Duy Khương. Cụ Đỗng chia sẻ đây là nguồn động viên tinh thần để cụ sống vui, sống khỏe, vui vầy cùng con cháu.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP thăm, tặng quà cụ Nguyễn Thị Giá, lão thành Cách mạng nhân dịp đón xuân Đinh Dậu 2017

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP thăm, tặng quà cụ Nguyễn Thị Giá, lão thành Cách mạng nhân dịp đón xuân Đinh Dậu 2017

Trong những năm qua, hoạt động nghĩa tình, tri ân những Anh hùng đã hy sinh vì Tổ quốc, người có công với đất nước vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về luôn được Thành phố và Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội hết sức quan tâm, và thực hiện với tấm lòng, trách nhiệm trọn vẹn nhất. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC