Chính trị - Xã hội

Giám đốc Công an Hà Nội thăm hỏi, chúc Tết các gia đình chính sách trước thềm xuân Nhâm Dần 2022

Nhã Linh
ANTD.VN - Được sự phân công của Ban Thường vụ Thành ủy, trước thềm xuân mới Nhâm Dần 2022, ngày 15-1, Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội đã đến thăm, tặng quà chúc Tết các gia đình chính sách, người có công và gương “Người tốt việt tốt” tại địa bàn huyện Hoài Đức.
Giám đốc Công an Hà Nội thăm hỏi, chúc Tết các gia đình chính sách trước thềm xuân Nhâm Dần 2022 ảnh 1

Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội thăm hỏi, chúc Tết mẹ Nguyễn Thị Chầm

Tại xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Trung tướng Nguyễn Hải Trung ân cần thăm hỏi, chúc Tết mẹ Nguyễn Thị Chầm (SN 1927), lão thành cách mạng, người từng hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày.

Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, Trung tướng Nguyễn Hải Trung trân trọng tặng quà mẹ Nguyễn Thị Chầm, gửi lời chúc mẹ cùng toàn thể gia đình đón xuân mới Nhâm Dần mạnh khỏe, hạnh phúc.

Đồng chí Giám đốc CATP bày tỏ mong muốn mẹ Nguyễn Thị Chầm cố gắng giữ gìn sức khỏe, luôn là chỗ dựa tinh thần cho con cháu, là tấm gương sáng cho làng xóm, nhân dân trong việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước.

Trải qua năm tháng hoạt động Cách mạng, mẹ Nguyễn Thị Chầm mặc dù bị địch bắt tù đày, tra tấn, song với tấm lòng son sắt với Tổ quốc, mẹ vẫn luôn giữ được khí phách của người con kiên trung, bất khuất, trung hậu đảm đang. Năm nay đã bước sang tuổi 96, nhưng mẹ vẫn minh mẫn, sức khỏe dồi dào.

Nhận món quà từ Trung tướng Nguyễn Hải Trung cùng đoàn công tác, mẹ Nguyễn Thị Chầm xúc động: “Xin cảm ơn Đảng, Chính phủ và lãnh đạo Thành phố đã dành cho tôi cùng gia đình sự quan tâm đặc biệt ý nghĩa này. Với tôi, đây là nguồn động viên lớn lao để tiếp thêm động lực vui vầy bên cuộc sống. Nhân dịp sắp Tết đến xuân về, cho tôi gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc sức khỏe đến các cấp lãnh đạo và đoàn công tác”.

Thăm và tặng quà gia đình mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Trình (SN 1930), ở xã Lại Yên, huyện Hoài Đức, Trung tướng Nguyễn Hải Trung thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy gửi tới mẹ và gia đình món quà của Thành ủy và của CATP.

Ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe mẹ Nguyễn Thị Trình, trước thềm xuân, chuẩn bị Tết cổ truyền dân tộc, đồng chí Giám đốc CATP chúc mẹ và toàn thể gia đình đón xuân mới trong niềm vui an khang thịnh vượng.

Giám đốc Công an Hà Nội thăm hỏi, chúc Tết các gia đình chính sách trước thềm xuân Nhâm Dần 2022 ảnh 2

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội thăm và tặng quà gia đình mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Trình

Mẹ Nguyễn Thị Trình có 2 người thân là chồng và em trai là liệt sỹ. Với truyền thống Cách mạng, trong những năm tháng vất vả, gian khổ, mẹ Nguyễn Thị Trình vẫn vượt qua và giáo dục, nuôi dạy con cháu phương trưởng đến ngày hôm nay. Hiện nay, trong gia đình và người thân của mẹ đều có những người giỏi về tăng gia, sản xuất, xây dựng quê hương.

“Được đón các anh đến thăm, mẹ vui lắm. Đây là sự động viên tuổi già của mẹ và cũng là niềm vinh dự, tự hào cho gia đình. Mẹ cảm ơn các anh, cảm ơn các cấp lãnh đạo đã quan tâm, động viên mẹ khi dịp Tết đến xuân về”, mẹ Nguyễn Thị Trình xúc động nói.

Thăm và chúc mừng gương "Người tốt việc tốt” - anh Phùng Bá Hưng (SN 1991), ở xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức -, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc CATP Hà Nội ghi nhận, trân trọng việc làm ý nghĩa của anh Hưng trong thời gian qua.

Với niềm mong ước mang văn hóa đọc cho người dân trong xã, anh Hưng đã mở thư viện gia đình tại nhà riêng, tự tìm tòi, sưu tầm hàng nghìn đầu sách về văn hóa, làm kinh tế phục vụ miễn phí nhân dân trong vùng. Không chỉ thế, với trình độ và vốn Anh văn cộng với việc viết chữ đẹp, anh Hưng đã mời gọi trẻ em ở địa phương đến để luyện viết chữ đẹp, trao đổi kỹ năng sống cho các em. Những tấm lòng, tình cảm, hoạt động của anh Phùng Bá Hưng, năm 2020 đã được UBND thành phố Hà Nội trao tặng danh hiệu “Gương người tốt, việc tốt”.

Tặng quà, chúc sức khỏe anh Phùng Bá Hưng và gia đình đón một mùa xuân mới sức khỏe, hạnh phúc, Trung tướng Nguyễn Hải Trung mong muốn anh Hưng sẽ tiếp tục phát huy việc làm tốt của mình và lan tỏa đến nhiều người dân. “Tôi chúc anh Hưng đã là bông hoa tốt rồi, sẽ tiếp tục có thêm những việc làm cụ thể, thiết thực để vườn hoa người tốt, việc tốt rực rỡ thêm” – Trung tướng Nguyễn Hải Trung mong muốn.

Giám đốc Công an Hà Nội thăm hỏi, chúc Tết các gia đình chính sách trước thềm xuân Nhâm Dần 2022 ảnh 3
Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội thăm và chúc Tết anh Phùng Bá Hưng

Trân trọng cảm ơn Trung tướng Nguyễn Hải Trung và đoàn công tác, anh Phùng Bá Hưng bày tỏ: “Tôi rất cảm động và vui mừng khi được đồng chí Giám đốc CATP và đoàn công tác huyện Hoài Đức đến thăm, chúc mừng trước dịp Tết đến xuân về. Niềm vinh dự này sẽ là động lực để tôi tiếp tục tìm tòi, sáng tạo, cống hiến hơn nữa. Tôi xin cảm ơn, chúc sức khỏe đoàn công tác và các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố, CATP và lãnh đạo huyện Hoài Đức đã dành tình cảm đặc biệt cho gia đình và cá nhân tôi”.

Cũng trong sáng 15-1, Trung tướng Nguyễn Hải Trung đã kiểm tra, tặng quà, chúc Tết CBCS - CAH Hoài Đức. Đồng chí Giám đốc đã dành nhiều thời gian chỉ đạo CBCS - CAH Hoài Đức những nhiệm vụ trọng tâm, các phương án, kế hoạch đảm bảo tuyệt đối ANTT, TTATXH cho nhân dân vui Tết đón xuân Nhâm Dần 2022.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đại - Bí thư Huyện ủy Hoài Đức trân trọng cảm ơn những chỉ đạo sâu sát của Giám đốc CATP trong công tác đảm bảo ANTT và phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội tại địa phương.

Báo cáo sơ bộ với Trung tướng Nguyễn Hải Trung, đồng chí Bí thư Huyện ủy Hoài Đức cho biết: “Năm 2021, địa bàn đã đạt 22 tiêu chí lên quận, trong đó đạt 5/6 tiêu chí về phát triển kinh tế - xã hội, 17/21 tiêu chí về phát triển hạ tầng. Huyện đã có nhiều tiêu chí đạt và vượt cao hơn quy định...

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng bày tỏ cảm ơn, sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp trong thời gian qua, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo từ lãnh đạo thành phố và CATP cũng các ban ngành, để tạo đà cho huyện Hoài Đức đạt thành tích phát triển trên mọi lĩnh vực vào năm 2022.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC