Chính trị - Xã hội

Giám đốc Công an Hà Nội kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp

Đức Tuấn
ANTD.VN - Sáng nay (6-5), Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy ,Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội cùng chỉ huy một số phòng chức năng CATP đã đến kiểm tra công tác đảm bảo ANTT, phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tại Công an quận Tây Hồ.
Giám đốc Công an Hà Nội kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp ảnh 1

Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với CAQ Tây Hồ về công tác bảo vệ bầu cử

Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí đại diện lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Tây Hồ.

Thay mặt Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an quận, Đại tá Mai Trọng Thắng - Trưởng Công an quận đã báo cáo với đồng chí Giám đốc cùng đoàn công tác về tình hình, những chủ trương, chỉ đạo, biện pháp bảo đảm ANTT phục vụ bầu cử.

Cụ thể, đến thời điểm này, Công an quận quán triệt chỉ đạo của CATP, Quận ủy, UBND quận, đã chủ động, nghiêm túc xây dựng phương án, kế hoạch, triển khai huy động lực lượng chi tiết, khoa học, bài bản. Đặc biệt, tại các địa điểm trực tiếp diễn ra các hoạt động bầu cử, lực lượng Công an cơ sở đã sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau thời gian diễn ra bầu cử.

Công an quận Tây Hồ cũng đã chủ động các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh mạnh với các loại tội phạm; đồng thời nỗ lực phối hợp với các cơ quan, ban ngành chức năng trên địa bàn làm tốt công tác tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19; tập trung kiểm tra, rà soát người nước ngoài lưu trú trên địa bàn...

"Đến nay, quận Tây Hồ đã tiến hành xong việc lập và niêm yết danh sách cử tri theo quy định tại các phường và các điểm bỏ phiếu để cử tri, nhân dân kiểm tra, giám sát, tham gia phát hiện thiếu sót (nếu có) để kịp thời bổ sung, điều chỉnh. Công tác triển khai các phương án bảo vệ bầu cử được lực lượng Công an phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai nghiêm túc, quyết liệt", Đại tá Mai Trọng Thắng nêu rõ.

Tại buổi làm việc, Trung tướng Nguyễn Hải Trung đã yêu cầu chỉ huy Công an 8 phường của quận Tây Hồ báo cáo tình hình và các mặt công tác đảm bảo ANTT địa bàn, phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tiếp đó, chỉ huy một số phòng chức năng CATP cũng đã nêu ý kiến, trao đổi để thống nhất với Công an quận Tây Hồ hoàn thiện hơn nữa công tác bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động bầu cử.

Kết luận buổi làm việc, Trung tướng Nguyễn Hải Trung nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt quan trọng của công tác đảm bảo ANTT phục vụ hoạt động bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Đồng chí Giám đốc đã phân tích, đánh giá và chỉ rõ những yêu cầu, nhiệm vụ Công an quận Tây Hồ phải triển khai từ nay đến khi kết thúc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; trong đó tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình, xây dựng kế hoạch, triển khai lực lượng theo chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị, địa bàn, tuyệt đối không để xảy ra phức tạp về ANTT trước, trong và sau ngày bầu cử.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC