Chính trị - Xã hội

Giám đốc Bệnh viện K: Sẽ xử lý nghiêm cán bộ y tế nhận phong bì

Duy Tiến
ANTĐ - Liên quan đến clip đăng tải trên mạng xã hội tố cáo nhân viên y tế Bệnh viện K Trung ương cầm một xấp phong bì dày của người nhà bệnh nhân và còn hướng dẫn bệnh nhân “cảm ơn” y bác sĩ gây xôn xao dư luận cuối tuần qua, ngày 5-6, TS Bùi Diệu - Giám đốc Bệnh viện K cho biết, nữ bác sĩ của bệnh viện bị tố nhận phong bì trong clip nêu trên đã viết bản tường trình. 

Đây là bác sĩ T., hiện công tác tại Khoa Ngoại vú của Bệnh viện K và không phải thành viên trong kíp mổ cho bệnh nhân có người nhà đưa phong bì được phản ánh trong đoạn clip. Hiện nay, bệnh viện đã tạm đình chỉ công tác với nữ bác sĩ này trong thời gian xem xét xử lý.

Theo TS Bùi Diệu, trước hết, bệnh viện nhìn nhận đây là sai phạm của cá nhân cán bộ y tế vì đã vi phạm quy chế của ngành trong ứng xử với người bệnh và người nhà bệnh nhân. Dự kiến, ngày hôm nay (6-6), trên cơ sở bản tường trình của nữ bác sĩ này, Hội đồng kỷ luật của bệnh viện sẽ cân nhắc hình thức xử lý cụ thể.

“Chúng tôi sẽ xem xét vụ việc cẩn thận trên cả phương diện lý và tình, vì việc kỷ luật không chỉ ảnh hưởng đến công việc mà còn liên quan đến danh dự một con người. Quan điểm là phải xử lý nghiêm các sai phạm của cán bộ nhưng cũng phải khách quan, đúng theo quy định” - Giám đốc Bệnh viện K cho biết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC