Pháp luật

Giám đốc 8X cầm đầu đường dây đánh bạc nghìn tỷ

MH
ANTĐ - Đó là Nguyễn Ngọc Hải (SN 1981), trú tại phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội; giám đốc công ty CP dịch vụ viễn thông ETS.

Như Báo ANTĐ thông tin, ngày 9-10, tại TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, Cục CS phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an), phối hợp với đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và CATP Thanh Hóa đã bóc gỡ đường dây đánh bạc lên đến gần 1.000 tỷ đồng.

Đến thời điểm này, CQĐT đã bắt, khám xét 13 đối tượng; trong đó có kẻ cầm đầu là Nguyễn Ngọc Hải. Trong số gần 1.000 tỷ đồng sát phạt, CQĐT xác định khoảng 16 tỷ đồng các đối tượng chơi “lô, đề”, còn lại là cá độ bóng đá. Vụ án đã được chuyển đến CQĐT Công an tỉnh Thanh Hóa để thụ lý điều tra theo thẩm quyền.
Theo tài liệu điều tra ban đầu, tại Thanh Hóa, việc tổ chức đường dây cá độ, lô đề qua mạng Internet do Lê Thành Minh (tức Minh “đen” – SN 1980), trú ở đường Phan Bội châu, phường Tân Sơn, TP. Thanh Hóa cầm đầu. Minh “đen” là đại lý” cấp dưới, nhận trang cá độ bóng đá từ Nguyễn Ngọc Hải.

Sau khi nhận trang, Minh tổ chức chia cho các đại lý cấp dưới. CQĐT xác định có 11 đối tượng giúp việc đắc lực cho Lê Thành Minh, với những nhiệm vụ cụ thể như chia cắt các trang mạng và tạo mật khẩu giao cho các đại lý, con bạc; theo dõi việc cá độ của đại lý cấp dưới, xác định tiền thắng thua và đôn đốc theo dõi thu tiền cá độ.

Các đối tượng chủ yếu liên lạc qua điện thoại, nhắn tin và mạng Internet. Riêng Lê Thành Minh và Nguyễn Ngọc Hải thanh toán tiền bằng hình thức chuyển khoản. Khoảng 800 triệu đồng tiền mặt của các đối tượng đã bị cơ quan Công an thu giữ. Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC