"Vua đầu bếp" gốc Việt Ola Nguyễn lần đầu trổ tài tại quê nhà

ANTD.VN - Giành giải Quán quân Master Chef Ba Lan năm 2018, cô gái gốc Việt Ola Nguyễn sẽ lần đầu tiên có màn trổ tài nấu ăn tại quê nhà với điểm nhấn là các món ăn phổ biến vùng Trung Âu.
Trong lần tới Hà Nội lần này, Quán quân MasterChef người Ba Lan gốc Việt Ola Nguyễn sẽ giới thiệu “Tuần lễ Ẩm thực Ba Lan” diễn ra từ ngày 8 đến ngày 15/11 tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội. 
Sinh ra tại Việt Nam và lớn lên ở Ba Lan, vua đầu bếp 22 tuổi Ola Nguyễn bắt đầu sự nghiệp ẩm thực chuyên nghiệp của mình sau chiến thắng tại MasterChef Ba Lan mùa thứ 7 năm 2018.
Sau đó, cô bắt đầu viết sách và cho ra đời một trong những đầu sách dạy nấu ăn bán chạy nhất tại Ba Lan. Ola Nguyễn đạt được thành công này trong khi vẫn đang theo học chuyên ngành Tài chính tại trường Đại học Kinh tế Warsaw.

Ola Nguyễn giành Quán quân Master Chef 2018 tại Ba Lan

Ola Nguyễn tên thật là Nguyễn Hoàng Minh Tâm, là người gốc Việt đầu tiên tham dự cuộc thi MasterChef Ba Lan, và cô cũng là quán quân trẻ tuổi nhất của chương trình này tại Ba Lan.

Trong một bài đăng trên Facebook trước khi tập cuối cùng của MasterChef Ba Lan được trình chiếu, Ola đã chia sẻ với người hâm mộ về cảm xúc của mình khi có bà đến cổ vũ ở trường quay.

"Bà tôi đã sinh ra 7 người con và có 24 đứa cháu. Cả cuộc sống bà đã làm việc rất vất vả (chúng tôi đến từ một ngôi làng nhỏ), và giờ đây, cho dù bị bệnh tiểu đường và một số bệnh khác, mỗi năm bà vẫn đi du lịch, trồng rau trong sân nhà và có cuộc sống rất sôi động. Đó là cách bà nuôi dạy con cái và gia đình lớn này không hề bị thiếu sót hay bỏ lỡ bất kỳ điều gì. Và mặc dù là phận con cháu, chúng tôi hiếm khi nói ra nhưng chúng tôi rất tự hào về bà của mình".

Thực đơn 5 món tại “Tuần lễ Ẩm thực Ba Lan” gồm những món ăn mang đậm hương vị truyền thống qua phong cách chế biến đương đại của bàn tay trẻ Ola Nguyễn.

Khai vị sẽ là hai món súp truyền thống Ba Lan. Đầu tiên là món súp lạnh “Chłodnik” độc đáo được chế biến từ củ dền non, nấm sữa, dưa leo, nước ép củ dền, nước cốt chanh, rau thì là và rau hẹ.
Quán quân Master Chef Ba La 2018 Ola Nguyễn
Món khai vị thứ hai là Zurek, một loại súp chua thường được ăn vào dịp lễ Phục sinh, được chế biến từ bột lúa mạch đen lên men, xúc xích, rau củ, trứng luộc, nấm khô và gia vị đặc trưng.

Ola Nguyễn sẽ nấu món cốt lết heo dùng kèm bánh bao Silesia, nước sốt quả đỏ và lá hương thảo. Thịt heo tẩm bột và chiên là một món ăn chính truyền thống và rất phổ biến ở Ba Lan, được dùng kèm với loại nước sốt có vị ngọt đậm đà từ những quả cherry cuối vụ hè, nho đen và quả nam việt quất. Tiếp đến là món bánh bao Ruthen kèm hành tây caramel rất phổ biến trong dịp Giáng sinh và cũng là món ăn phổ biến trên toàn thế giới.

Tráng miệng sẽ là món táo với kem tươi hương vani, được chế biến từ những nguyên liệu xuất khẩu hàng đầu của Ba Lan. Bánh táo Ba Lan đặc biệt bởi lớp táo caramel dày, lớp vỏ bánh mềm mịn và lớp phủ bánh vụn hấp dẫn.