Sèn Hoàng Mỹ Lam làm MV để kích cầu du lịch Tây Bắc

0 Như Ý
ANTD.VN - Sau một thời gian hoạt động nghệ thuật im lắng, Quán quân "Sao Mai 2017" và "Người hát tình ca 2018" Sèn Hoàng Mỹ Lam chính thức tái xuất với sản phẩm âm nhạc độc đáo và ý nghĩa. 

Sèn Hoàng Mỹ Lam được mệnh danh là giọng hát có duyên với danh hiệu Quán quân khi liên tiếp đăng quang ngôi vị cao nhất tại hai cuộc thi "Sao Mai 2017" và "Người hát tình ca 2018". Tuy nhiên cô gái dân tộc Nùng không vội vã trên con đường âm nhạc mà đi những bước rất chậm rãi với mong muốn lần xuất hiện nào của mình cũng thực sự chỉn chu và có ý nghĩa, giá trị nhất định. Mỹ Lam thừa nhận việc mang trên mình hai danh hiệu quán quân là động lực nhưng cũng là áp lực không hề nhỏ.

Mới đây, sau một thời gian Nam tiến để học hỏi và phát triển sự nghiệp, Mỹ Lam chính thức cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới mà cô cùng êkip đã âm thầm thực hiện trong suốt thời gian qua. Đó là bộ đôi CD và MV ca nhạc "Mời anh về Tây Bắc". Trong đó, CD gồm 8 ca khúc mới sáng tác và chưa từng được giới thiệu đến công chúng như: "Lào Cai thành phố trên mây" (nhạc Nguyễn Tùng, lời Hoàng Hồng Ngọc), "Sơn La – Tình ca phiên chợ ngày xuân", "Hoà Bình gửi lời thương nhớ" (Nguyễn Tùng), "Về Yên Bái múa điệu xoè hoa" (Nguyễn Thanh Minh)... Đây là những ca khúc khai thác chất liệu dân gian của các tỉnh vùng Tây Bắc cùng với nội dung ngợi ca vẻ đẹp của thiên nhiên và con người ở dải đất biên cương phía Tây Bắc của Tổ quốc.

Trong số này, ca khúc chủ đề "Mời anh về Tây Bắc" được cô chọn để ghi hình và quay thành MV ca nhạc. Ca khúc do nhạc sĩ Hà Quang Anh sáng tác có nội dung ngợi ca vẻ đẹp của vùng cao Tây Bắc với chất liệu âm nhạc đặc trưng của mảnh đất này. 

Sèn Hoàng Mỹ Lam tâm sự, cô thừa hưởng văn hóa Nùng từ cha và văn hóa Tày, Dáy từ mẹ, được lớn lên trong không gian tươi đẹp của núi rừng vùng quê Lào Cai. Trong ký ức về tuổi thơ, Mỹ Lam vẫn nhớ như in hình ảnh về những cánh đồng hoa tam giác mạch dưới nắng vàng rực rỡ, những vườn hoa mận trắng cả góc trời, tiếng suối róc rách bên những phiến đà rêu xanh nhuốm màu thời gian...và cả tiếng hát ru quen thuộc của người Nùng, người Thái, người Mông...Với cô, đó là miền ký ức nên thơ và đẹp như trong truyện cổ tích mà cô vẫn mang theo khi xuống thành phố học rồi lập nghiệp.

Với tình yêu tha thiết dành cho miền quê đã sinh ra mình, Mỹ Lam quyết định ra sản phẩm âm nhạc nói về vẻ đẹp của con người và thiên nhiên vùng Tây Bắc. Mỹ Lam cho biết, cô cũng mong muốn dự án âm nhạc lần này của mình sẽ góp phần hưởng ứng lời kêu gọi kích cầu du lịch nội địa, để khách du lịch gần xa biết đến và ghé thăm các địa danh ở Tây Bắc quê hương mình. 

Cùng theo Sèn Hoàng Mỹ Lam, cô may mắn khi nhận được sự hợp tác và  hỗ trợ từ đàn chị - Quán quân "Sao Mai 2015" Hoàng Hồng Ngọc khi nữ ca sĩ này nhận lời làm giám đốc âm nhạc cho dự án của cô.  Thế nên, những ý tưởng ban đầu của Mỹ Lam đã được Hoàng Hồng Ngọc tiếp sức và hoàn thiện từ việc biên tập bài vở, phối khí, thu âm...

MV "Mời anh về Tây Bắc" của Sèn Hoàng Mỹ Lam:

bình luận(0 bình luận)

Top