Niêm phong toàn bộ số tranh vi phạm bản quyền của họa sỹ Hà Hùng Dũng

0 Thanh Xuân

ANTD.VN - Liên quan tới việc 15 bức tranh của họa sỹ Hà Hùng Dũng bị tranh tường Trần Tuân sao chép trắng trợn,  hiện tại, toàn bộ số tranh tường vi phạm đã bị niêm phong, tranh treo đã bị dỡ bỏ theo yêu cầu của khách sạn Pao, Sa Pa. Công việc này đã hoàn thành vào chiều ngày 18/05/2019.

Trong thư gửi xin lỗi họa sỹ Hà Hùng Dũng, khách sạn Pao's Sapa cho biết, ngày 17/5 vừa qua, ban quản lý khách sạn Pao’s Sapa đã nhận được thông tin phản ánh của họa sỹ Hà Hùng Dũng trên facebook cá nhân về việc các tác phẩm nghệ thuật bị nhóm vẽ tranh tường sao chép. Ngay sau khi biết sự việc, khách sạn đã gửi công văn yêu cầu đơn vị phụ trách thiết kế Mẩy Club và bên vẽ tranh tường giải trình, khẩn trương xử lý.

Tranh tường vi phạm đã bị đánh dấu niêm phong

Theo đó, các bên liên quan đến sự việc đã tiến hành họp khẩn. Bên vẽ tranh đã nhận hoàn toàn trách nhiệm. Khách sạn Pao’s Sapa cũng đã nghiêm túc yêu cầu bên vẽ tranh phải công khai gửi lời xin lỗi đến tác giả của tác phẩm gốc là hoạ sĩ Hà Hùng Dũng. Do sơ suất trong khâu kiểm duyệt của nhà thầu thiết kế cùng sự thiếu trách nhiệm và không chuyên nghiệp của nhóm vẽ tranh đã dẫn đến sự việc đáng tiếc này.

Tranh vi phạm đã bị dỡ xuống và xóa

Đồng thời, với thiện chí cũng như mong muốn bảo vệ tác quyền của hoạ sĩ, ban quản lý khách sạn đã chỉ đạo tháo dỡ, xoá bỏ tất cả hạng mục tranh vi phạm. Việc niêm phong tranh tường, dỡ bỏ tranh treo nêu trên đã được hoàn thành vào chiều ngày 18/05/2019.

Thư xin lỗi của Pao's Sapa gửi họa sỹ Hà Hùng Dũng

"Về phía mình, toàn thể ban lãnh đạo khách sạn Pao’s Sapa xin gửi đến họa sỹ lời xin lỗi chân thành khi sự việc không mong muốn đã xảy ra tại khách sạn, gây ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống của anh. Chúng tôi cũng rất mong muốn nhận được ý kiến, đóng góp phản hồi của anh để khách sạn có thể hỗ trợ, hợp tác, góp phần bảo vệ tốt nhất quyền lợi của hoạ sĩ Hà Hùng Dũng nói riêng và các nghệ sĩ Việt Nam nói chung", Pao's Sapa viết. 

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top