Khởi động Liên hoan sân khấu về "Hình tượng người chiến sĩ CAND" lần thứ IV-năm 2020

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Hướng đến kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống CAND (19/8/1945 – 19/8/2020), Bộ Công an phối hợp với Bộ VH-TT&DL, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ CAND” lần thứ IV năm 2020. 

Theo kế hoạch, Liên hoan sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tháng 7/2020. Hội đồng thẩm định sẽ kiểm duyệt nội dung, chất lượng vở diễn của các đoàn trước khai mạc 15 ngày. Dự kiến, có khoảng 20 đến 25 đoàn tham gia Liên hoan lần này.

Tác phẩm tham dự liên hoan có nội dung về sự đóng góp của lực lượng CAND trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc qua các thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ đổi mới đất nước.

Các vở diễn thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Bác Hồ với CAND và CAND làm theo lời Bác dạy, ca ngợi sự hy sinh, những tấm gương tiêu biểu của lực lượng CAND trong mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội.

Vở kịch hình thể "Chuyện từ một ngã tư" của Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam

Các vở diễn có nội dung về đấu tranh phòng chống suy thoái về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. 

Các đơn vị có thể dàn dựng mới hoặc dựng lại các vở cũ, trừ các vở đã tham gia các Liên hoan sân khấu về “Hình tượng người chiến sĩ CAND” lần I, II, III và Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Hiện tại, Ban tổ chức đang tiếp nhận đăng ký vở diễn tham gia của các đoàn.

bình luận(0 bình luận)

Top