Êkip trẻ hứa hẹn làm nên hơi thở mới cho phim "Bí mật của gió"

0 Như Ý
ANTD.VN - Sau “Cánh đồng bất tận” và “Quyên”, đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình bất ngờ trở lại trong bộ phim điện ảnh mới có tựa đề lãng mạn “Bí mật của gió”.

Điều thú vị là khác so với các phim trước, “Bí mật của gió” đánh dấu sự hợp tác giữa đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình với êkip gồm toàn các gương mặt trẻ. Vị đạo diễn chia sẻ, đây chính là động lực khiến anh càng thêm hào hứng khi bắt tay vào thực hiện bộ phim này.

Theo đó, đảm nhận vai trò đạo diễn hình ảnh trong phim là Nguyễn Phan Linh Đan – một gương mặt 9X tài năng từng tốt nghiệp khoa điện ảnh – truyền hình của Đại học New York, Mỹ.  Nữ đạo diễn trẻ này từng có nhiều phim ngắn tham dự các sân chơi liên hoan phim danh giá quốc tế như Cannes, Sundance… và tham gia vào các vị trí khác nhau trong nhiều dự án phim ở Hollywood. Lần này, toàn bộ hình ảnh trong “Bí mật của gió” sẽ do Linh Đan phụ trách với bối cảnh chính là thành phố ngàn hoa Đà Lạt.

Bên cạnh đó, phim còn quy tụ nhiều gương mặt 9X và 10X tham gia vào các vị trí khác nhau trong quá trình sản xuất, từ biên kịch, dựng phim đến sản xuất. Đại diện cho nhóm sản xuất trẻ, cô gái Nguyệt Minh sinh năm 1994 chia sẻ, đây là lần đầu tiên cô được tham gia vào quá trình sản xuất một phim điện ảnh: "Tôi đã lên Đà Lạt nhiều lần nhưng chuyến đi này là kỉ niệm khó quên nhất khi được ăn, ngủ, làm việc cùng gần 100 con người trong 30 ngày trời. Cảm giác thức dậy lúc 3 giờ sáng, lội vào khu vực sâu nhất của hồ Tuyền Lâm để săn sương dưới cái lạnh 8 độ C nó còn hơn cả trải nghiệm và thành quả của quá trình lao động vất vả này chính là những thước phim mờ ảo, lãng đãng trong ánh bình minh tuyệt đẹp của thành phố ngàn hoa”.

Không chỉ vậy, phim còn được những bạn trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới cùng góp sức thực hiện, ví như kịch bản của phim được chắp bút bởi Anike Niemeyer và hậu kỳ bởi Sylvan Gu. Anike Niemeyer là một nhà làm phim trẻ người Mỹ, từng học về sản xuất phim ảnh tại Đại học New York. Tuy còn trẻ nhưng Anike đã từng thực tập trên những chương trình truyề hình tiêu biểu của HBO, CNN hay Showtime. Bên cạnh Anike, Sylvan Gu cũng làm một bạn trẻ đến từ Đại học New York.

Với “Bí mật của gió”, đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình cũng thử làm mới mình ở thể loại phim lãng mạn, giả tưởng và hài hước. Nhưng điều đó dường như đã không làm khó được vị đạo diễn này vì đối với anh, đã may mắn khi được làm việc với một ê kíp làm phim rất trẻ và giàu sức sáng tạo. Phim dự kiến ra măt khá giả toàn quốc vào ngày 7-2-2020. Tham gia diễn xuất trong phim là dàn diễn viên quen thuộc: Khả Ngân, Quốc Anh, Hoàng Yến Chibi, Yu Dương...

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top