Danh hài Bảo Quốc về thăm Việt Nam sau cơn bạo bệnh

0 Hương Thủy
ANTD.VN - Một thời gian dài vắng bóng để điều trị bệnh tại xứ cờ hoa, danh hài Bảo Quốc vừa về Việt Nam và làm ngỡ ngàng người hâm mộ khi giảm tới 10kg.

Khoảng tháng 3/2016, làng giải trí xôn xao với thông tin danh hài Bảo Quốc phải thực hiện ca phẫu thuật cắt bỏ khối u gan tại Mỹ. Sau ca mổ thành công, NSƯT Bảo Quốc tiếp tục được người nhà chăm sóc theo chế độ riêng. Do vậy, vài năm trở lại đây, khán giả thấy vắng bóng ông tại các sân khấu và chương trình truyền hình. 

Gần đây, tham gia ghi hình trong một chương trình của đài HTV nhân chuyến về Việt Nam thăm gia đình, NSƯT Bảo Quốc gây ngỡ ngàng với diện mạo "mới". Một người bạn thân của ông cho biết, nghệ sỹ đã giảm hơn 10 kg sau ca phẫu thuật tại Mỹ.

Danh hài Bảo Quốc

Trở về Việt Nam, ngoài việc thăm người thân, có thông tin cho biết, ông sẽ tái xuất trên sân khấu trong minishow "Vẽ một nụ cười" của cháu nội là nghệ sỹ Gia Bảo. Tuy nhiên, thông tin này đã được nghệ sỹ Gia Bảo phủ nhận. Anh cho biết: "Hiện tại sức khỏe của ông nội đang rất tốt vì đã vượt qua được giai đoạn nguy hiểm. Đợt này nghệ sĩ Bảo Quốc về Việt Nam mục đích chính là đi du lịch. Tôi cũng có lời mời ông tham gia vào minishow "Vẽ 1 nụ cười" để cả gia đình cùng diễn với nhau. Nhưng ông nội nói muốn đi chơi nên tôi tôn trọng ý kiến của ông".

Nghệ sỹ Gia Bảo còn cho biết thêm "Tôi cũng sợ ông tập luyện mà lại ca vọng cổ thì gặp nhiều áp lực, lo lắng. Cả gia đình đã thống nhất nếu hôm minishow diễn ra, sức khỏe của ông nội tốt thì sẽ mời ông đến làm khán giả để xem sự trưởng thành, phát triển của cháu nội".

Vì thế, lần trở về Việt Nam này, danh hài Bảo Quốc sẽ không xuất hiện trên sân khấu. Thay vào đó, ông sẽ ngồi ở hàng ghế khán giả và dõi theo phần biểu diễn của cháu nội Gia Bảo tại minishow "Vẽ một nụ cười". Chương trình diễn ra trong 2 ngày 1 và ngày 2-8 tại sân khấu Thế giới trẻ (TPHCM) với sự tham gia của các nghệ sỹ: Thanh Hằng, Hồng Loan, Minh Nhí, Vũ Hà,  Ngô Kiến Huy, Gia Bảo, Hải Triều, BB Trần, Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng... 

NSƯT Bảo Quốc tên thật là Lư Bảo Quốc, sinh năm 1949 tại Tây Ninh, là em cùng mẹ khác cha với cố nghệ sĩ cải lương Thanh Nga, gia đình ông nức tiếng những thập kỉ 60, 70 của thế kỉ XX với gánh hát mang tên Thanh Minh - Thanh Nga.

Danh hài Bảo Quốc giảm 10 kg sau đợt điều trị tại xứ cờ hoa

Bảo Quốc xuất thân là nghệ sĩ cải lương, từng tham gia các vở Tiếng trống Mê Linh, Kiều Nguyệt Nga, Mục Liên tìm mẹ... Sau này, nghệ sĩ thành danh trên sân khấu hài. Ông còn tham gia phim truyền hình và điện ảnh. Trong gần 50 năm theo đuổi nghệ thuật, Bảo Quốc giành được nhiều giải thưởng lớn với tư cách là diễn viên hài.

Hiện nay, dù đã gần 70 tuổi nhưng nghệ sĩ Bảo Quốc vẫn hết lòng với đam mê cải lương, minh chứng là ngoài thời gian chăm sóc cho sức khỏe bản thân ở Mỹ, nam nghệ sĩ vẫn thường tham gia biểu diễn.

bình luận(0 bình luận)

Top