Chụp ảnh nude rồi tung lên mạng sẽ bị xử lý theo Luật An ninh mạng?

1 Hương Thủy
ANTD.VN - Cặp đôi thực hiện bộ ảnh cưới nude tại hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt không chỉ hứng chịu búa rìu của dư luận mà sẽ còn chịu hình thức xử lý của các cơ quan chức năng. Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng, các phòng chức năng của sở đang tiến hành xác định danh tính những người thực hiện bộ ảnh nude và đưa hình ảnh phản cảm lên trang mạng xã hội để xử lý theo luật An ninh mạng.

Ông Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Lâm Đồng cho biết, chụp ảnh khỏa thân trên hồ Tuyền Lâm và cánh rừng thông gần đó là trái với thuần phong mỹ tục bởi đó là di tích quốc gia, nơi nhiều du khách đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm.

Phòng chức năng của Sở Thông tin Truyền thông Lâm Đồng đang tiến hành xác định danh tính những người thực hiện bộ ảnh nude và đưa hình ảnh phản cảm lên trang mạng xã hội để xử lý theo Luật An ninh mạng. Bước đầu đã xác định được hai người khỏa thân trong ảnh và cặp đôi đã phản hồi rằng tới Đà Lạt để chụp bộ ảnh cưới khỏa thân.  

Do cặp đôi này ở Hà Nội và người thực hiện bộ ảnh cũng ở Thủ đô nên Sở Thông tin Truyền thông Lâm Đồng đã đề nghị Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cùng vào cuộc xử lý vụ việc. 

Ông Nguyễn Viết Vân còn chia sẻ thêm thông tin, để những sự việc tương tự không xảy ra, ông đã đề nghị Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo những đơn vị quản lý các khu du lịch, thắng cảnh… cần tăng cường công tác quản lý. Những người làm dịch vụ du lịch như cho thuê thuyền, các tiểu cảnh cũng nên nói không với những người sử dụng dịch vụ của mình để làm những trò lố không phù hợp thuần phong mỹ tục.

Năm ngoái Á hậu Thư Dung cùng một ê kíp chụp ảnh dung tục tại “Tuyệt tình Cốc” (Đà Lạt) và đã bị cơ quan chức năng xử lý. Vụ cặp đôi chụp ảnh khỏa thân tại di tích quốc gia hồ Tuyền Lâm mới đây cũng khiến dư luận bức xúc cho rằng phải có biện pháp xử lý nghiêm khắc để răn đe những hành động “bôi bẩn” Đà Lạt.

bình luận(1 bình luận)

20x20Trần Thời

Rà soát lại cho kỹ nghe quý vị...Có khi ai đó thấy xuất hiện 2 con Thú lạ, 1 "con Nam" và 1 "con Nữ" nên chụp hình cho mấy nhà nghiên cứu "Thú" đấy !

Truyền hình ATV
Top