Bệnh tình của nghệ sĩ Lê Bình chuyển biến xấu

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Bệnh ung thư phổi của nghệ sĩ Lê Bình ngày càng chuyển biến xấu. Hiện, ông bị hoại tử phần thân dưới song không hề hay biết vì mất cảm giác.

Á hậu Trịnh Kim Chi trong lần vào thăm nghệ sỹ Lê Bình ngày 10-4 đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM) cho biết bệnh tình của Nghệ sĩ Lê Bình chuyển nặng, từ thắt lưng trở xuống đã không còn cảm giác. Ông nói chuyện khó khăn, cảm thấy trong người mệt và yếu hơn. 

"Tôi ăn uống gì cũng bị nghẹn, nuốt không được. Ngày nào tôi cũng cố gắng ăn chút gì, tôi không biết chân mình bị hoại tử do mất cảm giác, khi người nhà phát hiện tôi mới biết" - nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ với các đồng nghiệp.

Mỗi ngày, diễn viên Lê Bình truyền 1 chai thuốc vào cơ thể mất hơn 60 triệu đồng, số tiền quá lớn đối với thu nhập hiện tại của ông. 

Nhưng giữa cơn bạo bệnh, ông đã nhận được sự giúp đỡ, cảm thông và đồng hành của nhiều nghệ sỹ, bạn bè và người hâm mộ. Đó là tình cảm ấm áp mà những người đồng nghiệp giành cho nhau trong những lúc khó khăn. Gần đây nhất là nghệ sỹ Nhật Cường đã gửi số tiền ủng hộ là 52 triệu đồng đến tận tay nghệ sĩ Lê Bình. Trước đó, trưa 5/4, MC Đại Nghĩa đã tới thăm và trao cho nghệ sĩ Lê Bình số tiền 270 triệu đồng do anh và đồng nghiệp kêu gọi để giúp nghệ sĩ Lê Bình trang trải phần nào viện phí. 

Và còn nhiều cá nhân, tổ chức đã đến thăm hỏi, động viên nghệ sỹ Lê Bình với mong muốn sẽ tiếp thêm sức mạnh cho người nghệ sỹ này sớm vượt qua cơn bệnh hiểm nghèo, trở lại với sân khấu và màn ảnh. 

Điều đáng quý, dù gặp nhiều khó khăn, nhưng nghệ sỹ Lê bình còn quan tâm và nghĩ tới những người nghệ sỹ khác có chung hoàn cảnh như ông. Lê Bình sẽ trích một phần kinh phí từ món quà của nghệ sỹ Nhật Cường dành tặng để giúp đỡ nghệ sỹ Hoàng Lan. 

Trước hành động này của nghệ sỹ Lê Bình, nhiều người hâm mộ đã bày tỏ sự xúc động và trân trọng ông, một nghệ sỹ sống khiêm nhường và nhân ái. 

Giữa năm 2018, thông tin nghệ sĩ Lê Bình bị bệnh ung thư phổi khiến khán giả không khỏi xót xa. Đầu tháng 9/2018, nam nghệ sĩ được xuất viện và bệnh tình có tiến triển tốt. Sau đó, ông tiếp tục tham gia một số dự án phim và chương trình từ thiện.

Diễn viên Lê Bình tên thật là Lê Thanh Sơn, sinh năm 1953 trong một gia đình gốc miền Tây Nam bộ. Từ một họa sĩ vẽ tranh tuyên truyền cổ động, ông trở thành diễn viên, soạn giả, đạo diễn nhiều vở kịch. Tác phẩm của ông từng tham dự liên hoan sân khấu quần chúng và chuyên nghiệp. Ông đã giành được 3 HCV, 3 HCB tại Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp lẫn quần chúng và một bằng khen của Bộ Quốc phòng. Ông tham gia 16 vai trong loạt phim Cổ tích Việt Nam được khán giả nhiều độ tuổi yêu thích.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top