Đời sống

Giải pháp tăng cường sức khỏe cho năm mới

Q.Chi
ANTĐ - Ăn uống lành mạnh, giảm cân thừa và tập luyện thể chất nhiều hơn là những ưu tiên hàng đầu để tăng cường sức khỏe trong năm mới.

Chuyên gia cho biết, để làm được việc này bạn cần lên kế hoạch và kiên nhẫn để đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Giải pháp tăng cường sức khỏe cho năm mới ảnh 1

Ảnh minh họa

- Nếu bạn quyết định sẽ thực hiện một chế độ ăn lành mạnh hơn, tốt nhất là hãy bắt đầu bằng cách tập trung vào những thay đổi cụ thể để đạt được mục tiêu, Kelly Hogan chuyên gia về dinh dưỡng tại bệnh viện Mount Sinai, New York (Mỹ) cho biết.

Ví dụ thay vì trung thành với món rán thì bạn nên thay đổi cách chế biến như bỏ lò hoặc hấp 2 hoặc 3 lần/tuần; ăn 4-5 phần rau mỗi ngày; tự nấu bữa tối tại nhà ít nhất 3 lần/tuần thay vì gọi đồ ăn sẵn. Bạn cũng không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn món ngọt, thay vào đó hãy ăn một phần nhỏ 1 hoặc 2 lần/tuần để thỏa mãn cảm giác thèm ngọt.

- Nếu bạn đặt quyết tâm là sẽ tập luyện nhiều hơn, hãy thử lên kế hoạch tập luyện với một người bạn có cùng mục tiêu. Bạn cũng có thể chia thời gian tập ra thành những khoảng nhỏ hơn trong suốt cả ngày, ví dụ thay vì tập liền 30 phút/ngày thì bạn có thể tập 3 lần mỗi lần 10 phút. Có rất nhiều cách đơn giản để tăng mức độ hoạt động thể chất như leo cầu thang bộ thay vì sử dụng thang máy, tập vài động tác giãn cơ ngay tại bàn làm việc…

- Nếu muốn giảm cân bạn phải luôn nhắc nhở bản thân nên kiên nhẫn. Theo Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật Mỹ thì những người giảm cân đều đặn và từ từ sẽ thành công hơn trong việc kiểm soát cân nặng.

Theo HD

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC