Xe+

Giải mã bí ẩn chiếc xe không biển của Steve Jobs

Hàn Hạnh
ANTĐ - Đã có rất nhiều bài báo viết về chiếc SL 55 AMG của Steve Jobs nhưng lời giải đáp cho việc tại sao chiếc xế cưng của ông không hề mang biển số đến giờ mới xuất hiện. 

Steve Jobs, cha đẻ của Apple và Pixar, thực sự đã thay đổi số phận thị trường máy tính, tạo ra những bước đột phá làm đảo điên ngành điện thoại di động và là người tạo ra các sản phẩm sáng tạo khác mê hoặc hàng triệu triệu người trên khắp thế giới. Các sản phẩm như iPhone, iPad đã khiển người mua xếp hàng dài trước các cửa hàng của Apple.

Đáng buồn thay, Jobs đã qua đời vào ngày 5-10 vừa qua ở tuổi 56. Sau sự ra đi của ông, một trong những điều khiến người quan tâm phải tò mò là tại sao chiếc Mecedes-Benz SL 55 AMG của ông lại được phép chạy trên đường với tình trạng không hề có biển số trong suốt quá trình Jobs sử dụng nó.

Một số người cho rằng ông không quan tâm tâm về việc trả tiền phạt nên đã để chiếc xe không có biển như vậy. Một số người khác lại nghĩ ông đã dùng danh tiếng của mình để xin một loại giấy phép đặc biệt từ phía chính quyền, cho phép ông chạy chiếc xe mà không cần đăng ký biển số.

Vậy sự thật là gì ? 

Giải mã bí ẩn chiếc xe không biển của Steve Jobs ảnh 1
Giải mã bí ẩn chiếc xe không biển của Steve Jobs ảnh 2
Chiếc SL 55 AMG không biển của Steve Jobs 

Jon Callas, người làm việc tại bộ phận an ninh của Apple đã bác bỏ những tin đồn trên và tiết lộ sự thật với iTWire.

Mặc dù, Jobs là cha đẻ của những phát minh khéo léo đầy sáng tạo. Nhưng trong cuộc sống cá nhân ông thường thích gắn bó với những thứ nhất định. Ví dụ như chiếc áo cao cổ màu đen, quần jean và giày thể thao giản dị ông luôn dùng. Điều tương tự cũng áp dụng cho xế cưng của ông: Jobs luôn xuất hiện với một chiéc Mercedes-Benz  SL 55 AMG không biển số.

Callas nói rằng Jobs và một người thân cận của ông đã phát hiện ra một kẽ hở trong luật pháp California khi cho phép một chiếc xe mới có thời gian khoảng 6 tháng để đăng ký biển. Điều này có nghĩa là mỗi chiếc xe sẽ có khoảng 6 tháng sau khi được mua về, có thể tham gia giao thong mà không cần biển số.

Jobs đã thực hiện thoả thuận với công ty xe hơi, nơi ông có thể đổi xe sau mỗi sáu tháng. Cứ sau nửa năm, Jobs sẽ nhận được một chiếc SL 55 AMG màu bạc giống hệt chiếc trước.

Với phong cách cổ điển của Jobs, chẳng ai có thể nhận ra sự thay đổi trong các đồ vật đã gắn liền với hình ảnh của ông. Có lẽ, đây là một thỏa thuận “ngọt” giữa ông và công ty xe hơi: mỗi sáu tháng, người ta có thể bán lại chiếc SL 55 AMG hầu như chưa hề sử dụng của Jobs và tiếp tục mang đến một chiếc y hệt nhưng mới tinh cho ông.

Đây quả là một phát hiện thú vị về Jobs. Ông vẫn luôn khiến người hâm mộ phải thích thú từ những ý tưởng thông minh của mình.

Theo 4WheelsNews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC