Đời sống

Giai đoạn đẹp nhất cuộc đời

Lan Tử
ANTĐ - Dennis là một chàng trai khoẻ mạnh, có một gia đình ổn định, một công việc với mức lương tốt, mới có 30 tuổi nhưng anh luôn lo lắng về tương lai. Anh tự hỏi không biết giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời đang ở phía trước hay là những năm tháng mà anh đã trải qua.

Thói quen hàng ngày của Dennis là đến phòng tập thể dục trước khi đi làm. Một buổi sáng, Dennis chú ý đến một ông lão râu tóc trắng như cước nhưng ông vẫn tập thể dục đều đặn mỗi ngày, cơ thể ông rất cường tráng và nét mặt thì rất tinh nhanh, vui vẻ và lạc quan. 

Dennis nghĩ có lẽ đây chính là người mình cần tìm để hỏi về những băn khoăn cũng như kinh nghiệm trong cuộc sống. Dennis tiến đến làm quen với ông lão, ông rất vui vẻ tiếp chuyện và cho anh rất nhiều lời khuyên cũng như kinh nghiệm sống. Dennis vô cùng hài lòng, cuối cùng anh hỏi: “Đâu là giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời ông?”.

Không chút lưỡng lự, ông lão đáp: “Khi tôi còn là một đứa bé, tôi được cha mẹ chăm sóc, nuôi dưỡng. Đó là giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời tôi. Khi đến trường học, tôi học được những kiến thức mới mẻ từ thầy cô, bạn bè. Đó là giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời tôi. Khi tôi nhận được việc làm đầu tiên, được gánh vác trách nhiệm và được trả lương cho những nỗ lực của mình. Đó là giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời tôi. Khi tôi gặp vợ tôi, chúng tôi yêu nhau, cùng nhau xây dựng gia đình. Đó là giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời tôi. Khi tôi là một người cha, nhìn những đứa con của mình lớn lên. Đó là giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời tôi. Và bây giờ, tôi đã 79 tuổi. Tôi có sức khỏe. Tôi luôn cảm thấy vui vẻ mỗi ngày. Đây là giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời tôi”. Dennis đã hiểu ra khi nghe ông lão nói xong, anh mỉm cười chào ông và vui vẻ đến công ty làm việc.

Mỗi giai đoạn của cuộc đời đều là những giai đoạn đẹp nhất nếu chúng ta biết trân trọng và sống hết mình, vì thế đừng để thời gian trôi qua một cách vô ích để sau này phải hối hận.

Theo Giftforlife

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC