Pháp luật

Giải cứu 1 người Hàn Quốc bị bắt giữ trái pháp luật

Duy Kiên
ANTĐ - Cơ quan CSĐT công an TP.HCM đang phối hợp cùng công an quận 4 để điều tra, làm rõ vụ việc 1 người Hàn Quốc bị bắt giữ trái pháp luật xảy ra tại ngay căn hộ lưu trú của ông này ở chung cư Vạn Đô (số 348 đường Bến Vân Đồn, phường 1, quận 4).

Theo thông tin ban đầu, sáng 27-3 công an quận 4 nhận được nguồn tin báo của người dân về nghi vấn có chuyện không hay xảy ra đối với 1 người nước ngoài lưu trú trong căn nhà số 10, tầng 9 của chung cư Vạn Đô. Qua kiểm tra bước đầu, công an quận 4 xác định người nước ngoài lưu trú ở căn hộ trên đang bị giam giữ. Ngay sau đó trinh sát công an quận 4 phối hợp cùng phòng cảnh sát hình sự, công an TP.HCM bất ngờ kiểm tra hành chính căn hộ trên. Bên trong căn hộ, công an phát hiện có 2 người đàn ông đều mang quốc tịch Hàn Quốc là K.H.S (SN 1976, người lưu trú tại căn hộ) và N.K.S (SN 1976, chưa rõ nơi lưu trú) nên đã mời cả 2 về trụ sở công an làm việc.

Làm việc với công an, K.H.S cho biết, ông bị một nhóm người, gồm cả người Việt Nam lẫn người Hàn Quốc đến căn hộ ông lưu trú, hành hung và giam giữ ngay tại chỗ. Số người này dùng vũ lực, buộc ông K.H.S viết giấy vay tiền và sau đó cử N.K.S ở lại canh giữ, rồi bỏ đi. Được biết sau khi giải cứu ông K.H.S, công an đã đưa ông này đến bệnh viện khám sức khoẻ. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC