Thể thao

Giải bơi học sinh phổ thông Hà Nội thu hút 500 vận động viên

Duy Anh
ANTD.VN - Ngày 25-5, Lễ khai mạc Giải bơi học sinh phổ thông thành phố Hà Nội năm học 2021-2022 đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Thanh Trì.
Giải bơi học sinh phổ thông Hà Nội thu hút 500 vận động viên ảnh 1

Gần 500 học sinh phổ thông tham gia giải bơi 2022

Giải bơi học sinh phổ thông thành phố Hà Nội năm học 2021-2022 được tổ chức từ ngày 25-28/5 với sự tham gia của 481 vận động viên là học sinh đến từ 18 đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo và 29 trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố.

Giải được tổ chức hàng năm với quy mô cấp thành phố nhằm duy trì, đẩy mạnh phong trào thường xuyên tập luyện môn bơi; đồng thời thực hiện chương trình công tác phổ cập bơi cho học sinh trên địa bàn, góp phần nâng cao thể lực, giáo dục toàn diện cho học sinh.

Giải còn là cơ hội để học sinh thành phố có điều kiện nâng cao thành tích thể thao và cùng giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, tăng cường tình đoàn kết trong học tập, rèn luyện thân thể. Qua đó sẽ tuyển chọn các vận động viên ưu tú tham dự Giải bơi học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Lưu Hoa cho biết, năm học 2021-2022, công tác giáo dục thể chất trong các trường phổ thông được xác định là nhiệm vụ quan trọng.

Thông qua các hoạt động của chương trình giáo dục thể chất, tổ chức thi đấu các môn thể thao ở các cấp, việc tăng cường phòng, chống đuối nước và lan tỏa phong trào tập luyện môn bơi trong các trường phổ thông sẽ góp phần vào mục tiêu giáo dục toàn diện, hoàn thiện nhân cách của tuổi trẻ học đường, giúp học sinh luôn khỏe mạnh về thể lực, trong sáng về phẩm chất, phát triển trí tuệ...

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC