Gia vị cà ri giúp cải thiện trí nhớ

ANTĐ - Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Monash (Australia), chỉ cần thêm 1gram gia vị nghệ vào khẩu phần ăn sáng có thể giúp cải thiện trí nhớ ở những người đang trong giai đoạn sớm của bệnh tiểu đường và có nguy cơ mất trí nhớ.

Các hợp chất chống oxy hóa trong nghệ được sử dụng trong các món cà ri có thể ngăn chặn sự tiến triển của chứng mất trí hay giảm tác động của nó. Màu vàng đặc trưng của nghệ là do chất curcumin, và đến nay nó đã được chứng minh có công dụng giảm nguy cơ nhiều chứng bệnh. Nhóm phụ nữ tuổi từ 60 tham gia nghiên cứu đã thêm 1 gram nghệ vào bữa ăn sáng đã cho kết quả cải thiện rõ rệt trí nhớ và chứng tiền tiểu đường.