Kinh doanh

Giá vàng trong nước cao hơn thế giới gần 3 triệu đồng/lượng

Anh Tú
ANTĐ - Mặc dù giá vàng trên thị trường thế giới ngày hôm qua (1-10) diễn biến theo xu hướng giảm giá nhưng giá vàng trong nước vẫn “cố thủ” ở mức cao, thậm chí còn tăng so với ngày hôm trước. Diễn biến ngược chiều khiến giá vàng trong nước tiếp tục gia tăng độ chênh lệch so với giá vàng quốc tế lên mức gần 3 triệu đồng mỗi lượng.

Tính đến cuối giờ chiều, giá vàng SJC được các cửa hàng, đại lý niêm yết xoay quanh mức 47,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,57 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý, giá mua vào đứng ở mức 47,39 triệu đồng/lượng và 47,53 triệu đồng/lượng bán ra.

Nguồn cung vàng được tăng cường khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã chỉ đạo Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tiến hành dập và cung cấp cho thị trường nhưng chưa đủ kéo giá vàng trong nước giảm độ chênh với giá vàng thế giới. Hiện công ty này đã dập được 30.000 lượng vàng SJC trong tổng số 350.000 lượng vàng SJC được NHNN yêu cầu gia công.

Theo dự báo của các chuyên gia, giá vàng có khả năng chinh phục mốc 1.800 USD/ounce khi diễn biến nợ công châu Âu và tình hình thất nghiệp tháng 9 của Mỹ không mấy khả quan.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC