Kinh doanh

Giá vàng tiếp tục tăng, tiến sát ngưỡng cản quan trọng

Nhật Linh
ANTD.VN - Giá vàng thế giới có diễn biến tích cực, tiến sát ngưỡng quan trong 1.800 USD/ounce, trong khi vàng trong nước lại có dấu hiệu chững lại sau nhiều phiên tăng nhẹ.

Hiện nay, giá vàng miếng SJC đang được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mức 56,80 – 57,40 triệu đồng/lượng tại TP.HCM, 56,80 – 57,42 triệu đồng/lượng tại Hà Nội.

Trên thị trường tự do, giá mua vào vàng SJC đang dao động trong khoảng 56,75 – 56,85 triệu đồng/lượng; giá bán ra trong khoảng 57, 35 – 57,40 triệu đồng/lượng.

Như vậy, sau 5 phiên tăng nhẹ liên tục, kim loại quý trong nước đã dần lấy lại mức giá tương đối cao.

Giá vàng tiếp tục tăng, tiến sát ngưỡng cản quan trọng ảnh 1

Giá vàng liên tục tăng những phiên gần đây

Trên thế giới, giá vàng trong phiên đêm qua theo giờ Việt Nam cũng khá tích cực khi tăng hơn 9 USD mỗi ounce, chốt phiên tại 1.796,5 USD/ounce. Sang đến sáng nay, kim loại quý tiếp tục đi lên, đã có lúc vượt 1.800 USD/ounce, tuy nhiên sau đó nhanh chóng điều chỉnh và đánh mất mốc này, hiện đang giao dịch quanh 1.798,5 USD/ounce.

Sở dĩ giá vàng trên thị trường quốc tế tăng khá mạnh bất chấp đồng USD mạnh lên là do giá dầu lên mức cao nhất 6 năm rưỡi. Giá dầu thô tăng cũng đang thúc đẩy hoạt động mua vàng miếng của các nhà xuất khẩu dầu. Xu hướng các nước xuất khẩu dầu tăng cường mua vàng sẽ còn tiếp diễn.

Trong khi đó, các chỉ số chứng khoán Mỹ có xu hướng giảm sau khi S&P và Nasdaq trước đó lênh đỉnh cao lịch sử. Ngân hàng trung ương nhiều nước trên thế giới có xu hướng giữ chính sách tiền tệ nới lỏng lâu hơn sau khi các số liệu kinh tế được công bố không mấy sáng sủa.

Cùng với đó, gần đây, ngân hàng trung ương nhiều nước đang xem xét việc đa dạng hóa tài sản dự trữ và vàng vẫn là một lựa chọn hàng dầu để giảm sự tập trung vào đồng USD mà không cần phải đau đầu lựa chọn những loại tiền tệ khác.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC