Kinh doanh

Giá vàng tăng sau nhiều phiên giằng co

Nhật Linh
ANTD.VN - Giá vàng tăng chủ yếu do đồng USD giảm và lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ xuống mức rất thấp, bất chấp nhiều thị trường chứng khoán vẫn tăng mạnh. 

Sáng nay, giá vàng trong nước đồng loạt tăng. Vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC tăng 150 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra, lên mức 56,10 – 56,65 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 56,10 – 56,67 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn khác, giá vàng SJC cũng tăng khoảng 150 – 200 nghìn đồng mỗi lượng, lên mức phổ biến là 56,30 – 56,65 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng sau nhiều phiên giằng co ảnh 1

Giá vàng trong nước bật tăng khi đồng USD giảm

Giá vàng trong nước tăng sau nhiều phiên giằng co, khi kim loại quý chốt phiên đầu tuần (đêm qua theo giờ Việt Nam ) với mức tăng 15,5 USD/ounce, lên mức 1.955,6 USD/ounce. Đến sáng nay, tại thị trường châu Á, vàng tiếp tục tăng thêm 9 USD (tính đến 10h sáng giờ Việt Nam ), lên mức 1.964,5 USD/ounce.

Trong khi đó, vàng hợp đồng giao tháng 12/2020 tăng khoảng 17,50 USD (0,90%) và cố định trên mức 1.965,40 USD/ounce.

Giá vàng tăng chủ yếu do đồng USD giảm và lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ xuống mức rất thấp, bất chấp nhiều thị trường chứng khoán vẫn tăng mạnh.

Ngoài ra, kim loại quý tăng giá do căng thẳng địa chính trị giữa Iran và Mỹ gia tăng cùng với căng thẳng nhiều mặt giữa Mỹ và Trung Quốc. Tất cả các yếu tố này đã củng cố nhu cầu trú ẩn an toàn bằng vàng.

Tuy nhiên, mấu chốt của tuần này chính là quyết định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Trong bài phát biểu của Chủ tịch Jerome Powell tại Hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hall, các nhà đầu tư đã có cơ hội hiểu sâu hơn về những thay đổi trong chính sách tiền tệ của Fed như giữ lãi suất cực thấp trong một thời gian dài, và mục tiêu mới của họ về mức lạm phát trung bình trên 2%.

Trong tuần này Fed sẽ có cuộc họp Ủy ban Thị trường mở (FOMC) đưa ra những thông tin rõ ràng hơn về những thay đổi mới được thông qua trong chính sách tiền tệ của họ.

Đây là điều mà giới đầu tư sẽ chờ đợi để xem vàng liệu sẽ phản ứng ra sao.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC