Kinh doanh

Giá vàng tăng nhẹ, dự báo 1 tuần giao dịch lạc quan

Hà Loan
ANTD.VN - Trong bối cảnh lạm phát gia tăng và tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia trên thế giới, vàng phát huy vai trò kênh trú ẩn an toàn cho nhà đầu tư. Do vậy, nhiều chuyên gia, nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng sẽ tăng.

Sáng nay, 19-7, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM mức 56,9 – 57,55 triệu đồng/lượng, tại Hà Nội mức 56,90 – 57,57 triệu đồng/lượng. So với mức giá chốt phiên cuối tuần trước, giá vàng mở cửa tuần mới đã tăng 50 nghìn đồng mỗi lượng so với hôm qua.

Tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn khác, giá vàng SJC cũng có xu hướng tăng nhẹ, chiều mua vào đang giao dịch trong khoảng 56,85 – 56,90 triệu đồng/lượng; chiều bán ra trong khoảng 57,45 – 57,55 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại có xu hướng ổn định hơn khi được doanh nghiệp niêm yết phổ biến 51,3 triệu đồng/lượng mua vào, 52 triệu đồng/lượng bán ra.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay cũng có xu hướng ổn định khi mở cửa giao dịch phiên đầu tuần tại thị trường châu Á. Hiện vàng giao ngay đang giao dịch quanh mức 1.812 USD/ounce.

Giá vàng tăng nhẹ, dự báo 1 tuần giao dịch lạc quan ảnh 1

Giá vàng được dự báo tích cực trong tuần này

Dự báo về giá vàng trong tuần, giới chuyên gia phân tích và nhà đầu tư đều kỳ vọng kim loại quý này sẽ tăng lên, trong bối cảnh lạm phát ở Mỹ đang gia tăng và tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia trên thế giới giúp vàng phát huy vai trò kênh trú ẩn an toàn cho nhà đầu tư.

Dù vậy, giá vàng cần phải vượt qua ngưỡng cản tiếp theo là 1.850 USD/ounce thì mới thiết lập được xu hướng tăng và có thể chinh phục các mức cao hơn.

Cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của hãng tin Kitco (Kitco News Weekly Gold) trên PhốWall cho thấy có 56% chuyên gia kỳ vọng giá vàng tăng trong tuần sau này, 19%, nhận định bi quan và 25% quan điểm trung lập.

Về phía các thương nhân bán lẻ, có 67% kỳ vọng lạc quan, 17% nghĩ rằng vàng giảm giá, còn lại 16% cho rằng vàng đi ngang.

Triển vọng tăng giá đối với vàng được đưa ra sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell điều trần trước Quốc hội và nói rằng trong khi lạm phát có thể tiếp tục tăng cao hơn trong vài tháng tới, họ tiếp tục coi sự gia tăng này chỉ là nhất thời. Ông nói thêm rằng các điều kiện kinh tế để kích hoạt sự thay đổi trong chính sách tiền tệ “vẫn còn khá xa”.

Dù vậy, bức tranh cơ bản của vàng đang bị chi phối bởi các tín hiệu khác nhau từ Fed, lạm phát và biến thể Delta Covid-19. Thế nhưng, các chỉ số kỹ thuật đang ngày càng hướng đến lãi suất thấp hơn trong thời gian dài hơn. Đối với vàng, điều đó là tích cực và đó là lý do khiến nhiều chuyên gia cho rằng kim loại quý màu vàng sẽ tiến đến mức 1.900 USD/ounce trong năm nay.

Ở phía dự báo ngược lại, một số chuyên gia cho rằng trong ngắn hạn sự phục hồi của vàng có thể tạo ra một số áp lực bán kỹ thuật vào tuần này và đây là lý do họ nghĩ rằng vàng sẽ đi xuống trong tuần.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC