Kinh doanh

Giá vàng sẽ không quá chênh lệch

Anh Tú
ANTĐ - Theo đánh giá của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), sau Thông tư số 06 hướng dẫn hoạt động mua, bán vàng miếng trên thị trường trong nước, ngày 18-3-2013, NHNN đã ban hành Quyết định số 563 về quy trình mua, bán vàng miếng của NHNN. Quyết định này được coi là bước tiếp theo trong việc thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ về quản lý thị trường vàng.

Ngoài ra, NHNN cũng đã giao Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) sản xuất, gia công vàng miếng. Với công suất dập vàng miếng của SJC đạt khoảng 80.000 lượng/ngày (tương đương 3 tấn vàng), nguồn cung trên thị trường sẽ vượt cầu trong thời gian ngắn, là yếu tố quan trọng kéo giá vàng trong nước về sát giá thế giới.

Ngoài ra, NHNN nhận định, các biện pháp bình ổn thị trường vàng trong nước đang diễn ra trong bối cảnh thuận lợi, khi giá vàng thế giới đang xu hướng giảm. NHNN khẳng định, với các biện pháp quản lý thị trường vàng đã và đang thực hiện, giá vàng trong nước sẽ ổn định và không còn chênh lệch quá mức so với giá vàng thế giới.

Tính tới cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) được niêm yết ở mức 44 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,09 triệu đồng/lượng (bán ra). So với giá vàng thế giới, giá vàng trong nước hiện vẫn cao hơn khoảng 3 triệu đồng mỗi lượng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC