Kinh doanh

Giá vàng "nín thở" chờ đợi những tin tức mới

Nhật Linh
ANTD.VN - Thị trường vàng đang tập trung vào cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này và mọi ánh mắt đổ dồn vào cuộc họp báo của Chủ tịch Jerome Powell vào chiều thứ Tư (đêm nay theo giờ Việt Nam ).

Sáng nay, giá vàng trong nước có dấu hiệu nhích nhẹ. Vàng miếng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tăng thêm 50 nghìn đồng mỗi lượng trên bảng giá niêm yết, lên mức 55,35 – 55,70 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 55,35 – 55,72 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Trên thị trường tự do, giá vàng SJC tại một số doanh nghiệp lớn đang niêm yết như sau: DOJI 55,25 – 55,62 triệu đồng/lượng; PNJ 55,30 – 55,67 triệu đồng/lượng; Phú Quý 55,35 – 55,65 triệu đồng/lượng; Mi Hồng 55,40 – 55,60 triệu đồng/lượng…

Trên thế giới, giá vàng đang trong xu hướng giảm nhẹ. Cụ thể, phiên giao dịch thị trường Mỹ (đêm qua theo giờ Việt Nam ) giảm hơn 5 USD mỗi ounce, về 1.775,8 USD/ounce. Sang đến sáng nay, thị trường châu Á tiếp tục đi xuống và đến 11h trưa đang giao dịch quanh 1.771 USD/ounce.

Giá vàng "nín thở" chờ đợi những tin tức mới ảnh 1

Giá vàng sẽ được hỗ trợ nếu chính sách tiền tệ tiếp tục được nới lỏng

Thị trường vàng đang tập trung vào cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này và mọi ánh mắt đổ dồn vào cuộc họp báo của Chủ tịch Jerome Powell vào chiều thứ Tư (đêm nay theo giờ Việt Nam ).

Trong khi dự kiến ​​sẽ không có thay đổi lớn nào ngoài tuyên bố chính sách tiền tệ của Fed, các nhà đầu tư sẽ muốn đảm bảo rằng Powell vẫn ôn hòa như trước mặc dù dữ liệu kinh tế vĩ mô của Mỹ đã được cải thiện gần đây.

Trong mọi cuộc họp báo được tổ chức trong năm nay, ông Powell khi được hỏi về nguy cơ lạm phát đang rình rập đều bày tỏ một phản ứng kiên định. Nhưng với tình trạng chi phí thực phẩm, nhà ở và xây dựng, cũng như giá hàng hóa đang tăng dần, người đứng đầu Fed chắc chắn sẽ phải đối mặt với một làn sóng câu hỏi mới về lạm phát vào thứ Tư.

Theo nhiều chuyên gia, lạm phát tăng vọt có thể khuyến khích giá vàng tăng cao hơn trong ngắn hạn. Cụ thể, Chủ tịch Fed Powell dự kiến ​​sẽ không vội vàng thắt chặt chính sách tiền tệ, bất chấp một loạt dữ liệu thuận lợi gần đây. Điều này sẽ đẩy lạm phát tăng, qua đó hỗ trợ cho kim loại quý.

Dù vậy, mức 1.800 đô la vẫn là một vùng kháng cự nặng nề đối với kim loại quý, giá vàng sẽ khó vượt qua mốc này, ít nhất là trong thời điểm hiện tại.

Các nhà đầu tư ETF hiện tại cũng đang thực hiện các biện pháp kiềm chế, các đợt bán hàng ồ ạt trong tháng 2 và tháng 3 hiện đã dừng lại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC