Giá vàng không giữ được đà tăng, giới đầu tư thấp thỏm chờ đợi dữ liệu việc làm Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau những phiên tăng mạnh mẽ đầu tuần, giá vàng đã hụt hơi khi đồng USD mạnh trở lại. Nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu việc làm mới của Mỹ để có thêm manh mối về chính sách tiền tệ của Fed.

Sáng nay, giá mua vào – bán ra vàng SJC trong nước được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mức 64,70 – 65,70 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 64,70 – 65,72 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

So với mức giá cao được thiết lập 2 phiên trước đó thì giá vàng đã giảm khoảng 850 nghìn đồng mỗi lượng.

Giá vàng không giữ được đà tăng, giới đầu tư thấp thỏm chờ đợi dữ liệu việc làm Mỹ ảnh 1

Giá vàng không thể kéo dài đà tăng

Trên thế giới, giá vàng cũng đã có 2 phiên giảm liên tiếp, tuy nhiên mức giảm tương đối ít. Hiện giá vàng giao ngay đang giao dịch quanh 1.710 USD/ounce giảm khoảng 16 USD mỗi ounce sau 2 phiên.

Giá vàng đang giảm chủ yếu liên quan đến sự phục hồi mạnh mẽ của chỉ số đô la Mỹ từ mức thấp đầu tuần, cũng như lợi tức kho bạc Mỹ có xu hướng đi lên. Thời gian gần đây, đây là 2 yếu tố chính luôn có tương quan nghịch so với giá vàng.

Đầu tuần này, trên thị trường có một số ý kiến ​​cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể giảm bớt việc thắt chặt chính sách tiền tệ của mình. Tuy nhiên, dữ liệu kinh tế Mỹ mạnh hơn vào giữa tuần với chỉ số quản lý thu mua (PMI) phi sản xuất của Viện Quản lý Cung ứng (ISM) tốt hơn dự báo, cho thấy sức mạnh tiềm ẩn của nền kinh tế bất chấp lãi suất cao; cùng với những bình luận vẫn còn “hững hờ” từ các quan chức Fed đã xóa bỏ khá nhiều những kỳ vọng đó.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu việc làm tháng 9 của Bộ Lao động Mỹ dự kiến công bố vào ngày 07/10 (tối nay giờ Việt Nam). Nếu thêm một báo cáo việc làm tích cực nữa, nó sẽ củng cố thêm lập trường “diều hâu” của Fed. Và đây sẽ là áp lực không nhỏ đối với vàng khi đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ có thêm động lực đi lên.